background-default

วันพฤหัสบดี ที่ 15 มกราคม 2569

Login
Login

"ครูโอ๊ะ" สยบลือ "หนีหมายจับ" คดีรุกป่า ร่วมประชุมกมธ.สภาฯตามปกติ

"ครูโอ๊ะ"  สยบลือ "หนีหมายจับ"  คดีรุกป่า  ร่วมประชุมกมธ.สภาฯตามปกติ

"ครูโอ๊ะ" กนกวรรณ สยบข่าวลือหนีหมายจับ หลังถูกป.ป.ช.ชี้มูลคกีรุกป่า จ.ปราจีนบุรี พร้อมบิดาและพวก ก่อนชงศาลออกหมายจับ เจ้าตัวดอดประชุมกมธ.สภาตามปกติ แต่ปฏิเสธให้สัมภาษณ์สื่อ

ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของ นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รมช.ศึกษาธิการ หลังถูกคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ชี้มูลความผิด กรณีบุกรุกพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ในเขต จ.ปราจีนบุรี

กระทั่งล่าสุดป.ป.ช. ประสานงานกับทางศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบ เพื่อขอออกหมายจับผู้ถูกกล่าวหา

โดยมีรายงานว่า นางกนกวรรณรวมถึง นายสุนทร วิลาวัลย์ บิดา ยังไม่ได้ไปรายงานตัว 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานจากรัฐสภาว่า  ความเคลื่อนไหวนางกนกวรรณ  ยังคงเข้าประชุมคณะกมธ.วิสามัญพิจารณาร่าง พ.ร.บ.ส่งเสริมการเรียนรู้ รัฐสภา ตามปกติ

โดยเมื่อเวลา13.30 น. นางกนกวรรณ ในฐานะประธาน คณะกมธ.วิสามัญพิจารณาร่าง พ.ร.บ.ส่งเสริมการเรียนรู้ รัฐสภา เข้าร่วมประชุมโดยนั่งเป็นประธานในที่ประชุมด้วยตัวเอง

ทั้งนี้เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามไปยังกมธ.คนอื่นๆ ที่เข้าร่วมประชุมในวันนี้ด้วย บอกผู้สื่อข่าวตรงกันว่า  นางกนกวรรณ มีท่าที ยิ้มแย้ม แจ่มใส เป็นปกติ ไม่มีอาการเครียดอะไร และก็ไม่ได้พูดอะไรต่อที่ประชุมเกี่ยวกับเรื่องทางคดี ที่ถูกป.ป.ช.ชี้มูล และก็ไม่พูดถึงเรื่องหมายจับแต่อย่างใด จนกระทั่งถึงเวลา16.30 น.ก็มีการปิดการประชุม และนัดประชุมอีกในสัปดาห์หน้า

ขณะที่ผู้สื่อข่าวพยายยามติดต่อไปยังนางกนกวรรรณแต่ไม่สามารถติดต่อได้

ขณะเดียวกันมีรายงานว่า  นางกนกวรรณ ได้ให้คณะทำงานส่งข้อความมาให้ผู้สื่อข่าวเพียงสั้น ๆ ว่า “ขณะนี้เรื่องดังกล่าวอยู่ในความดูแลของฝ่ายกฎหมาย ขอกราบขอบพระคุณทุกความห่วงใย ค่ะ”