"ไพบูลย์" เช็คแล้ว "พปชร." ไม่เคยลบโพสต์หาเสียง จ่อ ดำเนินคดีมือตัดต่อ

"ไพบูลย์" เช็คแล้ว "พปชร." ไม่เคยลบโพสต์หาเสียง จ่อ ดำเนินคดีมือตัดต่อ

"ไพบูลย์" เผย ทีมงาน แจ้ง หลังตรวจสอบ พบ ไม่เคยลบโพสต์ หาเสียงของ พปชร. ออกจากเพจเฟซบุ๊ก เตรียมดำเนินคดีถึงที่สุด กับมือตัดต่อ สร้างลิงค์ปลอม เข้าระบบอินเทอร์เน็ต

นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ  กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์เรื่องการลบนโยบายในเพจเฟซบุ๊ก ของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ว่าตามที่ตนเคยให้สัมภาษณ์ว่า การลบนโยบายในเพจของพรรค พปชร.เพื่อปรับปรุงระบบโซเชียลมีเดียนั้น เป็นการเข้าใจที่คลาดเคลื่อนไปตามข่าวที่ปรากฏ เนื่องจากทีมงานที่ดูแลเพจของพรรค พปชร. ได้ยืนยันว่าตลอดมายังไม่เคยลบโพสต์ใดๆ ในเพจเลย และได้นำโพสต์ที่ลงในเพจตั้งแต่วันที่ 14 มีนาคม 2019 วันเดียวกันที่มีผู้แอบอ้างว่ามีการลบโพสต์หาเสียงของพรรคซึ่งวันนั้นมีการโพสต์จำนวน 23 โพสต์ ยังปรากฏอยู่ในเพจ ไม่ได้มีการลบโพสต์ออก โพสต์ที่ปรากฏส่วนใหญ่เป็นเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับนโยบายหาเสียงที่ลงไว้ในวันนั้น เนื้อหายังอยู่ครบถ้วนทั้งหมด รวมทั้งโพสต์ก่อนหน้าวันที่ 14 มีนาคม 2019 และโพสต์หลังจากวันนั้นจนถึงปัจจุบัน

นายไพบูลย์ กล่าวว่า ส่วนที่ปรากฏเป็นข่าวออกมาว่าพรรคมีการลบโพสต์นโยบายหาเสียงออกจากเพจนั้น จากการตรวจสอบข้อเท็จจริง พบว่า เนื้อหาดังกล่าวไม่เคยโพสต์ในเพจพรรค อาจเป็นการจัดทำขึ้นและสร้างลิงก์ขึ้นมาเพื่อใส่ความว่าพรรคไปลบโพสต์ออก บิดเบือนให้สังคมเกิดความเข้าใจผิดและทำให้พรรคเกิดความเสียหาย ยืนยันว่าพรรคไม่มีการลบโพสต์นโยบายหาเสียง และโพสต์ใดๆ ออกจากเพจของพรรค

นายไพบูลย์ กล่าวว่า หลังจากนี้จะดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงว่า ผู้ใดเป็นผู้จัดทำการตัดต่อภาพโพสต์และสร้างลิงก์ปลอมแปลงขึ้นมาเพื่อนำเข้าสู่ระบบอินเทอร์เน็ตทำให้สังคมเกิดความเข้าใจผิด หากตรวจสอบพบทางพรรคจะแจ้งความดำเนินคดีจนถึงที่สุดกับผู้ที่กระทำการดังกล่าวต่อไป 

 

 

 

พิสูจน์อักษร  โดย....สุรีย์   ศิลาวงษ์