“ดร.ยุ้ย”เผยร่วม“ทีมชัชชาติ”คุมยุทธศาสตร์-บริหารงบกทม.

“ดร.ยุ้ย”เผยร่วม“ทีมชัชชาติ”คุมยุทธศาสตร์-บริหารงบกทม.

“ดร.ยุ้ย”เผยร่วมงาน“ทีมชัชชาติ”รับหน้าที่ Chief Strategist ขับเคลื่อนยุทธศาสตร์คุมภาพรวม-บริหารงบประมาณกทม. ลั่นยึดประโยชน์ประชาชน เน้นการบริหารที่มีประสิทธิภาพในทุกมิติ

ผศ.ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ หรือ ดร.ยุ้ย กรรมการผู้จัดการ บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ในฐานะทีมนโยบายของ ดร.ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เปิดเผยว่า จากการที่ดร.ชัชชาติได้ให้สัมภาษณ์ถึงแผนงานในการเข้าร่วมทีมคณะทำงาน เพื่อการบริหารงานกรุงเทพมหานคร(กทม.) ซึ่งขณะนี้โครงสร้างการบริหารงานได้มีการวางแนวทางไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว 
 

โดยเหลือเพียงการเปิดตัวผู้บริหารที่รับผิดชอบในสายงานต่างๆ อีกครั้ง หลังจากผ่านการรับรองคณะกรรมการเลือกตั้ง(กกต.) อย่างเป็นทางการ  ซึ่งตนอยู่ในทีมที่ปรึกษายุทธศาสตร์ หรือ Chief Strategist ที่จะทำหน้าที่ผลักดันทุกนโยบายที่ได้ให้กับประชาชนกว่า 200 นโยบายออกมาให้เป็นผลสำเร็จ และการดูแลทางด้านงบประมาณ โดยเน้นการเพิ่มรายได้ และลดค่าใช้จ่ายของกรุงเทพ ที่ต้องคำนึงถึงผลประโยชน์ของการบริหารจัดการเพื่อประชาชนในทุกมิติ
 

“ในเส้นทางของการทำหน้าที่เป็น Chief Strategist  ถือเป็นบทบาทที่ต้องทำงานระยะต่อไป ซึ่งได้มีการหารือกับ   ดร.ชัชชาติ และได้วางแนวทางร่วมกันไว้แล้ว สิ่งที่เราต้องเดินไป คือการผลักดันนโยบายให้เกิดขึ้นได้ และนำไปปฏิบัติเพื่อให้เห็นผล เพราะมีหลายนโยบายที่กรุงเทพยังไม่เคยทำ ทั้งในระยะสั้น และระยะยาว”