ก้าวไกล อัดสภาฯนำภาษีประชาชนมาทำสโมสรไว้เอ็นเตอร์เทน จี้ สภาทบทวน

“ส.ส.ก้าวไกล” อัดสภาฯนำภาษีประชาชนมาทำสโมสรไว้เอ็นเตอร์เทน จี้ สภาทบทวนการใช้งาน ด้าน “ชวน” แจงทำตามแบบก่อสร้าง แต่ขอรับไปพิจารณา

นายปดิพัทธ์ สันติภาดา ส.ส.พิษณุโลก พรรคก้าวไกล ปรึกษาหารือต่อประธานสภาผู้แทนราษฎรขอให้มีการทบทวนการใช้งานของสโมสรรัฐสภา โดยตนเห็นจากข่าวว่ามีการจัดเต็มทั้งลู่วิ่ง สปา ห้องซ้อมลีลาศ ซึ่งสภาแห่งนี้ไม่ได้มีที่ไว้ให้พวกเราเอ็นเตอร์เทน แต่เป็นสถานที่ทำงาน

ดังนั้นการจะใช้เวลาของเราและทรัพยากรของรัฐสภา รวมถึงภาษีของประชาชนไปทำเช่นนั้นเป็นสิ่งที่ตนยังรับไม่ได้ ซึ่งการมีสโมสรสามารถทำได้ แต่ขอให้อยู่ในรูปแบบที่เหมาะสม ทั้งนี้ที่ผ่านมาตนพยายามผลักดันเรื่องห้องการให้นมบุตรที่ยังไม่มี รวมถึงห้องทำงานของเจ้าหน้าที่สภาขณะนี้ก็ยังไม่เพียงพอ

“ชาวบ้านที่พิษณุโลกอดยาก ยังน้ำท่วม น้ำประะปาขุ่นอยู่เลย แล้วห้องประชุมก็โล่งแบบนี้ เราจะมีสโมสรสันทนาการไปทำไม อยากให้มีการทบทวนโดยด่วน เรื่องนี้เราต้องรับผิดชอบต่อประชาชน” นายปดิพัทธ์ กล่าว

ขณะที่ นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ได้ชี้แจงว่า เบื้องต้นได้สอบถามกับเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรแล้วเมื่อวานนี้ แต่ยังไม่ได้มีโอกาสไปตรวจสอบดูด้วยตัวเอง ซึ่งทราบว่าเป็นแบบที่ได้มีการทำไว้ตั้งแต่แรก แต่ก็ขอรับไว้ว่าจะพิจารณาให้