"ณัฏฐพล" ปลุก มวลมหาปชช. เทคะแนน ให้คนที่ร่วมต่อสู้กันมา เป็น "ผู้ว่าฯกทม."

"ณัฏฐพล" ปลุก มวลมหาปชช. เทคะแนน ให้คนที่ร่วมต่อสู้กันมา เป็น "ผู้ว่าฯกทม."

"ณัฏฐพล" โพสต์เฟซบุ๊ค ปลุก มวลมหาประชาชน ปกป้องเมืองหลวง เทคะแนนเลือก คนที่ร่วมต่อสู้กันมา เป็น "ผู้ว่าฯ กทม." กัน คนโกง เอาคนครอบครัวนั่งบัญชาการ โยง พรรคการเมืองต่างแดน ลั่น ต้อง ไม่ใช่คนมีทัศนคติลบต่อสถาบัน

นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ อดีตรมว.ศึกษาธิการ และอดีตแกนนำกปปส. โพสต์เฟซบุ๊คส่วนตัวระบุว่า รองเท้าผ้าใบ กับใจถึงๆ แสดงพลังกันอีกครั้ง คนกรุงเทพฯ หลายล้านคน เคยออกมาร่วมกับพวกผม 4 คน เคยออกมาแสดงพลังต่อสู้ เพื่อความถูกต้อง เพื่อบ้านเกิดเมืองนอนที่เรารักเมื่อ 8 ปีที่แล้ว วันที่ประชาชนออกมาต่อต้านกฎหมายนิรโทษกรรมสุดซอยและการทุจริตคอร์รัปชั่นของรัฐบาลในยุคนั้น ฝ่ายตรงข้ามพยายามด้อยค่าพลังบริสุทธิ์ของประชาชน อ้างว่าคนมาไม่เยอะ จำนวนไม่มากจริง

ในวันรวมตัวของมวลมหาประชาชน ผมเลยตัดสินใจทำสติ๊กเกอร์ เรียงเบอร์ หนึ่งถึงล้าน แจกทุกทางเข้า-ออก ผมย้ำกับทีมงานให้แจกคนละใบเท่านั้น สติ๊กเกอร์หมดภายในสองชั่วโมง คนไม่ได้รับอีกเยอะ ยืนยันว่า คนมาเกินล้านคนจริงๆ

เวลาผ่านไป คนประมาณ 20% อาจมีความรู้สึกผิดหวัง ท้อแท้ กับสิ่งที่เราต่อสู้ในวันนั้น กับบริบทของประเทศชาติในวันนี้ เสียใจกับการมีส่วนร่วมในการออกมาสู้เพื่อความถูกต้อง แต่เหมือนไม่ได้ตามที่ตั้งเป้าหมายไว้ ซึ่งเข้าใจได้

"ณัฏฐพล" ปลุก มวลมหาปชช. เทคะแนน ให้คนที่ร่วมต่อสู้กันมา เป็น "ผู้ว่าฯกทม."

แต่ผมเชื่อว่า 80% ของคนที่มาในวันนั้นยังยึดมั่นและเชื่อในการต่อสู้ของเรา วันนี้เราต้องการพลังของคน 80% นั้น หรือแปดแสนคนที่จะปกป้องเมืองหลวงของเรา ไม่ให้ใครเข้ามาโกงกินอีก เลือกคนที่ดี ที่ต่อสู้มากับพวกเรา เข้าไปบริหารเมืองหลวง ทำกรุงเทพฯ ให้ดีขึ้นในทุกๆ ด้าน

"ไม่ใช่คนที่จะมาหาประโยชน์จาก กทม. หรือเอาครอบครัวมานั่งบัญชาการในศาลาว่าการไม่ใช่คนที่อยู่ฝ่ายตรงข้าม และมีความยึดโยงกับพรรคการเมืองต่างแดน ไม่ใช่คนที่มีทัศนคติทางด้านลบต่อสถาบัน ไม่ใช่คนที่มีประวัติเรื่องทุจริต คอร์รัปชั่น เดี๋ยวต้องมาเลือกตั้งกันใหม่" นายณัฏฐพล กล่าว

นายณัฏฐพล ระบุอีกว่า ผมทราบดีว่า หลายล้านคนที่มาในวันนั้น มีจำนวนมากอยู่ต่างจังหวัดแต่ผมเชื่อว่าทุกคนมีญาติพี่น้องและคนรู้จักอยู่ในกรุงเทพฯ  ผมขอเชิญชวนมวลมหาประชาชนที่รักชาติ รักแผ่นดิน ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งผู้ว่า กทม หรือบอกคนที่เรารู้จักที่อยู่ใน กทม ออกมาแสดงพลังกัน

เลือกคนที่ดีที่สุด คนที่ต่อสู้กับความไม่ดีไม่ถูกต้องมาตลอด คนรุ่นใหม่ ไฟแรงที่มีพลังและประสบการณ์ เข้าไปทำงาน ปฏิรูปกรุงเทพอย่างที่เราอยากให้เป็น ทำงานด้วยความซื่อสัตย์กล้าเปลี่ยนแปลง แก้ปัญหาคอร์รัปชั่น ทำกรุงเทพให้ดีกว่าเดิม พวกเราคงมองเห็นอยู่ว่าคนคนนั้น คือ ใคร…หมดเวลาลังเล วันที่ 22 พ.ค. เข้าคูหา เทคะแนนให้เขาคนนั้น ปลุกพลังเงียบออกมาต่อสู้อีกครั้ง