"สกลธี" ชี้ โพล"ผู้ว่าฯกทม." หักปากกาเซียนได้ ดึง "ใหญ่ ฝันดี" ทีมที่ปรึกษา

"สกลธี" ชี้ โพล"ผู้ว่าฯกทม." หักปากกาเซียนได้ ดึง "ใหญ่ ฝันดี" ทีมที่ปรึกษา

"สกลธี" เผย ไม่กังวลผลโพล ชี้ เปลี่ยนแปลง หักปากกาเซียนได้ เหตุ ยังมีคนไม่ตัดสินใจ มุ่ง เดินหน้าหาเสียง โค้งสุดท้าย ย้ำ ภูมิใจความเป็น "กปปส." ดึง "ใหญ่ ฝันดี" เป็นที่ปรึกษาด้านป้องกันบรรเทาสาธารณภัย

นายสกลธี ภัททิยกุล ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. หมายเลข 3 กล่าวถึง การเตรียมหาเสียงในช่วงสัปดาห์สุดท้ายของการเลือก หลังจากที่เปิดปราศรัยครั้งแรกไปเมื่อวันที่ 13 พ.ค.ที่ผ่านมา รู้สึกดีใจมากที่มีผู้มาสนับสนุนจำนวนมาก ซึ่งเป็นกำลังใจของตนได้อย่างดีทั้งเพื่อนร่วมอุดมการณ์พี่น้องในพื้นที่ที่ตนเคยเป็น ส.ส. ชาวกรุงเทพฯ ที่เห็นว่านโยบายของตนสามารถทำได้จริงทำให้ไม่รู้สึกเหนื่อยหรือท้อเลย ถึงแม้ตอนนี้มีคนมาถามเรื่องโพลต่างๆ มาก แต่ตนก็ตอบว่าไม่เคยรู้สึกกังวลใจ รู้ดีว่าโพลไม่ได้บอกอะไรได้ชัดเจนเสมอไป สามารถมีการเปลี่ยนแปลง หักปากกาได้เสมอ โดยเฉพาะการตัดสินใจของคนกรุงเทพฯ ที่มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ในการเลือกตั้ง รวมทั้งยังมีกลุ่มที่ยังไม่ตัดสินใจอีก ดังนั้น จึงไม่นำมาคิดให้รำคาญใจ เพราะการที่อยู่ในวงการการเมืองมา 16 ปี มีประสบการณ์กับเรื่องแบบนี้มาเยอะ จึงเข้าใจดี สิ่งที่ตั้งใจในวันนี้คือมุ่งเดินหน้าหาเสียง นำเสนอนโยบายให้ชาวกรุงเทพฯ รับทราบมากที่สุด ส่วนเรื่องโพลก็เพียงนำมาดูเป็นแนวทาง ว่าจะสามารถพัฒนาแก้ไขข้อบกพร่องเท่านั้น 

นายสกลธี กล่าวว่า ในช่วงสุดท้ายของการหาเสียงก็เป็นเรื่องธรรมดาที่จะต้องมีการแข่งขันกันอย่างดุเดือด ในส่วนของตนนั้นก็โดนเรื่องการทำลายป้ายหาเสียง ซึ่งมีมาตั้งแต่เริ่มการหาเสียงป้ายหายบ้าง หรือถูกกรีดหน้าบ้าง ซึ่งไม่คิดว่าในยุคสมัยนี้แล้วการเมืองแบบนี้ยังมีอยู่ แต่ก็ต้องยอมรับความจริงว่ายังคงมีเพราะได้รับทราบจากทีมงานเสมอว่าป้ายหาเสียงเสียหายถูกทำลายหรือถูกนำไปซ่อน 

นอกจากนี้จะเห็นได้ว่ามีการปล่อยข่าวต่างๆ แต่สำหรับเรื่องของตนนั้น มั่นใจว่าไม่เคยมีเรื่องเสียหาย หรือเสื่อมเสียใดๆ สิ่งที่อาจจะมีคนนำไปดิสเครดิตก็มีเรื่องการที่เป็น แกนนำ กปปส. ซึ่งเรื่องนี้ตนพูดมาตลอดว่าไม่เคยเสียใจ หรือซีเรียส แต่ตรงกันข้ามกับรู้สึกภูมิใจกับสิ่งที่เคยได้ทำมาตลอด ตอนที่ขึ้นเวทีปราศรัยก็ได้พูดเรื่องนี้บนเวทีด้วย ที่ยังคงประกาศว่ายังคงยึดมั่นใจอุดมการณ์มาตลอดเช่นเดียวกับหลายๆ คน

“หลังจากนี้เหลือเวลาไม่มาก แต่ผมก็จะใช้เวลาที่เหลืออยู่ให้มีประโยชน์ที่สุด ตอนนี้การหาเสียงมีทั้งการลงพื้นที่ และการรับเชิญไปแสดงวิสัยทัศน์และนโยบายตามเวทีต่างๆ ที่พยายามจะไปร่วมให้มากที่สุด เพื่อนำเสนอนโยบายให้กับคนกรุงเทพฯได้รับทราบ และเชื่อว่าช่วงนี้จะเป็นช่วงที่หลายคนเริ่มตัดสินใจ ส่วนการปราศรัยใหญ่อีกครั้งตามกำหนดการคือจะมีในช่วงเย็นวันที่ 20 พ.ค.นี้ ที่วงเวียนใหญ่ ที่จะได้มีการแจ้งรายละเอียดอีกครั้งหนึ่ง ก็อยากจะเชิญชวนคนกรุงเทพฯ ไปร่วมฟังกันครับ” นายสกลธี กล่าว

"สกลธี" ชี้ โพล"ผู้ว่าฯกทม." หักปากกาเซียนได้ ดึง "ใหญ่ ฝันดี" ทีมที่ปรึกษา

อย่างไรก็ตาม นายสกลธี ได้เปิดตัวทีมที่ปรึกษาเพิ่มเติม ประกอบด้วย นายเจตน์ โศภิษฐ์พงศธร ที่ปรึกษาด้านสิ่งแวดล้อม ศิลปะและวัฒนธรรม น.ส.ณัฐรดา เลขะธนชลท์ ที่ปรึกษาด้านการศึกษา นายจิรวัฒน์ ตั้งปณิธานนท์ ที่ปรึกษาด้านไอทีและดิจิทัล นายฝันดี จรรยาธนากร ที่ปรึกษาด้านป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย 

โดยก่อนหน้านี้ นายสกลธี ได้มีการเปิดตัวทีมที่ปรึกษาไปครั้งหนึ่งแล้วได้แก่ น.ส.นริศรา ลิ้มธนากุล ที่ปรึกษาด้านการจราจรและขนส่งสาธารณะ และนายกฤษณะ แก้วธำรงค์ ที่ปรึกษาด้านการท่องเที่ยว