"ดร.เอ้"ควง"น้องแม้ว"หาเสียง อ้อน อยากทำงาน ขอดูแลคนกรุง เหมือนพ่อแม่ลูก

"ดร.เอ้"ควง"น้องแม้ว"หาเสียง อ้อน อยากทำงาน ขอดูแลคนกรุง เหมือนพ่อแม่ลูก

"สุชัชวีร์" ควง "น้องแม้ว" ภรรยา พร้อมผู้สมัคร ส.ก.ยานนาวา หาเสียง ชู เปลี่ยนกทม. เป็นเมืองสวัสดิการทันสมัย ต้นแบบอาเซียน เน็ตฟรี 1.5 แสนจุด เอาสายไฟลงดิน เทศกิจเป็นมิตรพ่อค้าแม่ค้า ลั่น อยากทำงานจริง อยากทำงานแล้ว ขอดูแลคนกรุงเหมือนพ่อแม่ลูก

นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. พรรคประชาธิปัตย์ หมายเลข 4 และ นายอมรเทพเศตะพราหมณ์ ผู้สมัคร ส.ก. เขตยานนาวา หมายเลข 7 เดินขอเสียงสนับสนุนที่ตลาดรุ่งเจริญพร้อมกับนางสวิตา สุวรรณสวัสดิ์ หรือ น้องแม้ว ภรรยานายสุชัชวีร์ ม.ล.อภิมงคล โสณกุล นายอภิมุข ฉันทวานิช รอง ผอ.ศูนย์เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. และ ส.ก. ของพรรค ซึ่งได้รับกำลังใจจากพ่อค้าแม่ค้าในตลาด 

โดยนายสุชัชวีร์ ได้ปราศรัยย่อยกลางตลาดว่า ตนมาพร้อมกับผู้สมัคร ส.ก. อมรเทพ เบอร์ 7 เขตยานนาวา ซึ่งได้มาลงพื้นที่นี้หลายครั้ง ด้วยความตั้งใจเปลี่ยนกรุงเทพ ให้เป็นเมืองสวัสดิการ ที่ทันสมัย ต้นแบบอาเซียน และพี่น้องประชาชนก็บอกว่า อยากให้ตนทำให้กรุงเทพฯมีอินเทอร์เน็ตฟรีให้ได้ ซึ่งนโยบาย อินเทอร์เน็ตฟรี 150,0000 จุด เร็วแรง ทั่วถึงและฟรี ที่ตนตั้งใจนำเสนอเป็นเพราะเห็นว่าจากนี้ไปใครเข้าอินเทอร์เน็ตไม่ได้จะเสียเปรียบ เพราะลูกหลานต้องใช้เรียนหนังสือ การศึกษาจะเป็นเหมือนเดิมไม่ได้ พ่อค้าแม่ค้าก็ต้องใช้ขายของออนไลน์ ผู้สูงอายุตามบ้านเวลามีเหตุฉุกเฉินสามารถรู้ตำแหน่งที่ตั้งเข้าถึงได้ และนโยบายที่เกี่ยวกับตลาดกทม. ถ้าตนเป็นผู้ว่าฯ จะดูแลทั้งปัญหาน้ำท่วม กำชับดูแลเรื่องการลอกท่อ ตลาดนี้ต้องการปั๊มน้ำอัตโนมัติ แม้จะอยู่ติดแม่น้ำเจ้าพระยาก็ไม่รอด และขยะก็เป็นปัญหากับพ่อค้าแม่ค้าเพราะกทม. เข้าไม่ถึงเก็บไม่ถี่ จำเป็นต้องมีถังขนาดใหญ่เพื่อให้รถขยะมาเก็บได้ทุกวัน 

หลังจากนั้น นายสุชัชวีร์ ได้ขึ้นรถแห่เพื่อไปยังตลาดนางลิ้นจี่ พร้อมกลับกล่าวปราศรัยบนรถแห่ว่า หากตนได้รับเลือกให้เป็นผู้ว่าฯ กทม. จะสังคายนาสายไฟที่รุงรัง ตรงไหนนำลงดินได้ให้ลงดิน ตรงไหนลงดินไม่ได้ก็ต้องนำสายไฟ สายสัญญาณที่ไม่ใช้แล้วออกไป ไม่ใช่มีค้างอยู่เป็นร้อยเส้น แต่ใช้งานจริงไม่ถึง 20 เส้น นอกจากนี้จะเปลี่ยนหลอดไฟให้เป็นหลอด LED ให้ถนนสว่างไสวทั่วกรุงเทพฯ และติดตั้งกล้อง CCTV WIFI เพื่อให้คนกรุงเทพฯ อยู่อย่างปลอดภัยอย่างมีคุณภาพ พร้อมกับประกาศเป็นผู้ว่าฯ ที่ไม่ทุจริต คอร์รัปชั่น และให้เทศกิจเป็นมิตรกับพ่อค้าแม่ค้า  

อีกทั้งยังมีนโยบายกองทุนการจ้างงานชุมชน 6 แสนบาท ที่สามารถจ้างงานได้ถึง 5 หมื่นตำแหน่ง เพื่อให้พ่อแม่พี่น้องในชุมชนสามารถประกอบอาชีพ และอยู่มีศักดิ์ศรี ขอให้ชาว กทม. ออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. และ ส.ก. กันอย่างพร้อมเพรียงในวันที่ 22 พ.ค. โดยให้เลือกคนที่มีพลังความมุ่งมั่น และมาพร้อมกับความรู้ ประสบการณ์

“ผมอยากทำงานจริงๆ อยากทำงานแล้ว เรามาเป็นทีม เพราะผู้ว่าฯ คนเดียวทำงานไม่ได้ ผู้ว่าฯต้องมาพร้อมกับ ส.ก. เพื่อทำหน้าที่สนับสนุนงบประมาณ สนับสนุนข้อบัญญัติ ระเบียบที่เอื้อต่อการดูแลพ่อแม่พี่น้องประชาชน สิ่งเหล่านี้เป็นความมุ่งมั่นของผมและผู้สมัคร ส.ก. พรรคประชาธิปัตย์ ทั้ง 50 คน 50 เขต ขอเพียงได้รับโอกาสจากพี่น้องประชาชนในวันที่ 22 พค. เพราะ 4 ปีเป็นเรื่องสำคัญ ผมขอดูแลลูกๆ ของคน กทม. เหมือนลูกของผม ดูแลพ่อแม่ของท่านเหมือนพ่อแม่ของผม เลือกตั้งผู้ว่าฯ เบอร์ 4 และเลือก ส.ก. ประชาธิปัตย์” นายสุชัชวีร์ กล่าว