"เต้" จี้"ศักดิ์สยาม" ปรับปรุงก.ม."คาร์ซีท" ลดภาระประชาชน ขู่ยื่นซักฟอก

"เต้" จี้"ศักดิ์สยาม" ปรับปรุงก.ม."คาร์ซีท"  ลดภาระประชาชน ขู่ยื่นซักฟอก

"เต้ มงคลกิตติ์" จี้"ศักดิ์สยาม" ปรับปรุงกฎหมายปมบังคับใช้"คาร์ซีท" หวังลดภาระประชาชน ขู่ยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ พร้อมจี้ รมว.ดีอีเอส สั่งปิด 28 เว็บพนันผิดกม. หลังกลับมาเปิดใหม่

ที่รัฐสภา นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ เปิดเผยว่าได้รับเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับการเปิดเว็บไซต์การพนันเถื่อนที่เคยถูกปิดไปแล้วเมื่อปี 63 แต่ขณะนี้กลับมาเปิดเหมือนเดิม จำนวน 28 เว็บไซต์

จึงฝากไปยังนายกรัฐมนตรี ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) และรมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ให้ดำเนินการปิดทั้ง 28 เว็บไซต์ เพราะเป็นการมอมเมาประชาชน ทั้งนี้ เว็บไซต์ต่างๆเหล่านี้มีรายได้เดือนละ 600 – 1,000 ล้านบาท แต่ไม่ได้อยู่ในระบบการจัดเก็บภาษีของไทย และยังไม่มีกฎหมายรองรับ 

ดังนั้น ต้องปฏิบัติไปตามกฎหมายเดิมคือต้องปิดทั้งหมด พร้อมกับต้องมีการตรวสอบเส้นทางการเงินทั้ง 28 เว็บไซต์ สัปดาห์หน้าถ้ารมว.ดีอีเอส ยังไม่ดำเนินการปิดเว็บไซต์การพนัน ตนจะนำเรื่องนี้ไปอภิปรายไม่ไว้วางใจรมว.ดีอีเอส ต่อไป

นายมงคลกิตติ์ ยังกล่าวถึงการบังคับใช้คาร์ซีทในเด็กอายุไม่เกิน 6 ปี หากฝ่าฝืนจะมีค่าปรับ 2,000 บาท ซึ่งกฎหมายจะมีผลบังคับใช้วันที่ 5 ก.ย.นี้ ว่าเรื่องดังกล่าวประชาชนเดือดร้อนมาก เนื่องจากราคาคาร์ซีทค่อนข้างสูง ประกอบกับช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ดี

ตนเห็นว่ากฎหมายนี้มีข้อจำกัดหลายเรื่องจึงมองว่าจะมีปัญหา ทั้งนี้ ตนเข้าใจในแง่ดีเรื่องความปลอดภัย แต่คนเราฐานะไม่เท่ากัน จึงอยากให้รมว.คมนาคม ได้ทบทวนปรับปรุงผ่อนปรนกฎหมาย ไม่เช่นนั้นตนจะนำเรื่องนี้เข้าสู่การอภิปรายไม่ไว้วางใจเช่นกัน