"โฆษกรัฐบาล" ปัด "ปิดถนนเพื่อลุง" ระหว่าง "ประยุทธ์" ลงพื้นที่ สงขลา-พัทลุง

"โฆษกรัฐบาล" ปัด "ปิดถนนเพื่อลุง" ระหว่าง "ประยุทธ์" ลงพื้นที่ สงขลา-พัทลุง

"โฆษกรัฐบาล" โต้ โซเชียลฯ "นายกฯ" ลงพื้นที่ "สงขลา-พัทลุง" ไม่มีสั่งปิดถนน แจง แค่ขอความร่วมมือ ปชช. เลี่ยงเส้นทางบางสาย เพื่ออำนวยความสะดวก ขบวนโนราห์ ยัน การจราจรยังปกติ ย้ำ ลงพื้นที่ทุกครั้งต้องไม่สร้างความเดือดร้อนทั้งด้านความรู้สึก การดำรงชีวิต

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงการโพสต์ข้อความติดแฮชแท็ก "ปิดถนนเพื่อลุง" กรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหมพร้อมคณะลงพื้นที่ ตรวจราชการจังหวัดสงขลาและจังหวัดพัทลุงในวันนี้ว่า ได้รับการรายงานจาก พล.ต.ต.ตานิตย์ รามดิษฐ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดพัทลุง ยืนยันไม่มีการปิดถนน เป็นเพียงขอความร่วมมือให้ประชาชนเลี่ยงเส้นทางถนนบางสาย เพื่ออำนวยความสะดวก ขบวนพาเหรดที่มีการแสดงชุดโนราห์ จำนวน 6 ขบวน ในโครงการส่งเสริมศิลปะวัฒนธรรมพื้นบ้านการแสดงโนราสืบสานศิลป์แผ่นดินโนรามรดกโลกภูมิปัญญาไทยวัฒนธรรม มีผู้ร่วมกิจกรรมกว่า 900 คน ซึ่งเป็นแสดงของพี่น้องชาวพัทลุง  ดังนั้นจึงมีการแบ่งการใช้เส้นทาง เพื่อให้มีขบวนพาเหรดมีความสะดวก และการจราจรยังสามารถใช้ได้ตามปกติ    

"ขอย้ำว่าการลงพื้นที่ตรวจราชการของนายกรัฐมนตรีในแต่ละครั้ง นายกรัฐมนตรีสั่งการทุกหน่วยงาน ต้องไม่สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนในพื้นที่ ซึ่งได้มีการกำชับให้ส่วนราชการในพื้นที่ให้ปฎิบัติอย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะการจราจร จะต้องไม่มีการปิดเส้นทาง" นายธนกร กล่าว

นายธนกร กล่าวว่า นายกฯ ต้องการลงพื้นที่พบปะให้กำลังใจประชาชน เพื่อรับทราบปัญหาโดยตรง ไม่ใช่ลงไปแล้วสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน จึงฝากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งปรับปรุงแก้ไขคำสั่งที่อาจทำให้ประชาชนได้รับความลำบาก อย่าทำให้เกิดผลกระทบต่อประชาชนไม่ว่าจะด้านความรู้สึก และการดำรงชีวิตประจำวัน 

ทั้งนี้  มีข้อน่าสังเกตจากการตรวจสอบพบว่า กรณีเพจ พัทลุงปลดแอก ซึ่งมีนายณัฐพงศ์ ตาแก้วเป็นผู้ดูแลเพจ เป็นกลุ่มมีความเห็นต่างทางการเมือง มีความเคลื่อนไหวโดยการเชิญชวนมวลชนมายื่นหนังสือร้องเรียนที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพัทลุง น่าจะเป็นความเคลื่อนไหวเพื่อเป็นการดิสเครดิตทางการเมืองด้วยหรือไม่