งาน THAILAND COMIC CON 2022 มหกรรม Pop Culture แห่งปี ตั้งแต่วันนี้ - 30 ต.ค. 2565

งาน THAILAND COMIC CON 2022 มหกรรม Pop Culture แห่งปี ตั้งแต่วันนี้ - 30 ต.ค. 2565

งาน THAILAND COMIC CON 2022 มหกรรม Pop Culture แห่งปี ที่ใหญ่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จัดเต็ม! ตลอด 3 วัน ตั้งแต่วันนี้ - 30 ต.ค. 2565 ที่ รอยัล พารากอน ฮอลล์ สยามพารากอน

ชาญวิทย์ วิทยสัมฤทธิ์ ในฐานะผู้จัดงาน THAILAND COMIC CON เปิดเผยว่า การจัดงานในปีนี้ถือเป็นการกลับมาที่ยิ่งใหญ่กว่าทุกครั้ง โดยการจัดงานในทุกครั้งที่ผ่านมาประสบความสำเร็จอย่างมาก และค่อยๆ ขยายกระแสนิยมเพิ่มขึ้นทั้งในประเทศและต่างประเทศจน THAILAND COMIC CON กลายเป็นหนึ่งในงานมหกรรมที่คนทั่วโลกต่างเฝ้ารอที่จะอัปเดตเทรนด์ใหม่ๆ โดยการจัดงานในปีนี้ถูกสร้างสรรค์ภายใต้ 9 แนวคิดกิจกรรมที่สะท้อนเอกลักษณ์ของวิถี Pop Culture มารวมไว้เพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่แบบที่ไม่เคยมีมาก่อน พร้อมจะมอบเซอร์ไพรส์และความประทับใจให้แก่ผู้เข้าชมงานตลอด 3 วัน

งาน THAILAND COMIC CON 2022 มหกรรม Pop Culture แห่งปี ตั้งแต่วันนี้ - 30 ต.ค. 2565

9 ไฮไลท์กิจกรรมที่สะท้อนเอกลักษณ์ของวิถี Pop Culture ประกอบด้วย ดังนี้

1. Movie – ที่ประเดิมการเปิดตัวของหนังฟอร์มยักษ์จาก 3 ค่ายดังทั้งในประเทศและต่างประเทศ นำร่องด้วยภาพยนตร์ Hollywood เรื่อง Black Panther : Wakanda Forever จาก Marvel Studio โดย Disney, ขุนพันธ์ 3 ของเครือสหมงคลฟิล์ม แสดงนำโดย “อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม” และ “มาริโอ้ เมาเร่อ” ตบท้ายด้วย RiFF Studio ผลงานของคนไทยที่มีกลิ่นอายไทยแท้อย่าง Hanumaan: The Mantra warrior และผู้สร้าง Virtual Idol ที่มากฝีมือ ในเร็วๆ นี้จะมีโปรเจกต์ใหม่ที่ร่วมสร้างสรรค์กับ Random Block ชื่อว่า Trinity Hunter ออกมาให้ชมกัน

2. Toy & Collectible – ครั้งแรกของ Mighty Jaxx แบรนด์ของสะสมระดับโลกที่จะมาร่วมในปีนี้ และพิเศษสุดๆ Jason Freeny นักดีไซน์จาก Mighty Jaxx ได้ร่วมออกแบบ Mr. Twisty ที่ผลิตออกมาจำนวนจำกัดเพื่อ Thailand Comic Con 2022 โดยเฉพาะ 

นอกจากนี้ Good Smile Company เจ้าพ่อแห่งวงการของสะสม นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก BTS วง K-POP สุดโด่งดัง ตอนนี้ Good Smile Company ได้ผลิต Tiny Tan Nendoroid ทั้งหมด 7 ตัว เพื่อเอาใจแฟนๆ เหล่า Army ทั้งหลาย และที่พลาดไม่ได้อีกหนึ่งไฮไลต์จากแบรนด์นี้คือ ฟิกเกอร์ Miku เวอร์ชันครบรอบ 15 ปี ที่มาในราคาพิเศษสุด รวมทั้งของสะสมให้เลือกชมเลือกซื้ออีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นของจาก Marvel, DC หรือในมิติฝั่งญี่ปุ่นกับการ์ตูนดังอย่าง Onepiece, Naruto, Demon slayer, Dragon Ball และอื่นๆ อีกมากมาย

3. Comic, Card & Boardgame – ครั้งแรกของ Kakao Webtoon ในการพบปะกับแฟนๆ ในไทย ยกเว็บตูนดังบุพเพสันนิวาส และ Solo Leveling มาให้ได้ฟินกัน Kinokuniya ร้านหนังสือสัญชาติญี่ปุ่น ที่ขนหนังสือการ์ตูนสุดฮิตอย่าง Demon slayer, Jujutsu Kaisen, Tokyo Revenger, Spy x Family และหนังสืออื่นๆ อีกมากมายมาลดสูงสุดถึง 15% Comic.co.th แหล่งรวมหนังสือการ์ตูนดังเล่มแรกที่ตีพิมพ์ออกมาบนโลก! สาย Marvel, DC ถูกใจสิ่งนี้แน่ เพราะได้รวมหนังสือการ์ตูนต้นฉบับที่หาดูได้ยากไว้เพียบ พร้อมกับกิจกรรมแจกหนังสือการ์ตูนฟรี! และกล่องสุ่มให้การหาการ์ตูนอ่านไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป The Killer Pass ดาวเตะฟ้าประทาน การ์ตูนฟุตบอลอันดับ 1 ของไทย ครั้งแรกที่จะมาเจอกับแฟนๆ พร้อมพบกับทีมงานเบื้องหลัง และแนทเธอรีน ธิดาชาวสวน พร้อมกิจกรรมแจก PS5 ให้แฟนๆ อีกด้วย 

4. Card & Boardgame – เปิดศึก Pokemon Trading Card Game, One Piece Card Game, Magic : The Gathering, Warhammer และ Flesh and Blood ให้สู้กันแบบตาต่อตา หาพันธมิตรและคู่แข่งได้ในงานเดียวที่โซนการ์ดเกม พร้อมจำหน่ายการ์ดเกมอีกมากมาย และแจกฟรี!! IRA Welcome Deck จากบูธ Flesh and blood การ์ดเกมระดับโลก

งาน THAILAND COMIC CON 2022 มหกรรม Pop Culture แห่งปี ตั้งแต่วันนี้ - 30 ต.ค. 2565

5. Game – ครั้งแรกของ Capcom ค่ายเกมยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่น ที่จะมาเขย่าวงการเกมในไทยให้สั่นสะเทือนด้วยการเปิดตัวเกมในตำนานอย่าง Street Fighter ภาค 6 และ Resident Evil Village Gold Edition เป็นที่แรกในโลก นอกจากนี้ยังจัดการแข่งขัน Street Fighter V Tournament ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 35,000 บาท ให้งานนี้ลุกเป็นไฟ และ Producer & Director ของเกม Street Fighter ภาค 6 ลงทุนบินมาไทยเพื่อร่วมงานครั้งนี้โดยเฉพาะ Cyberstella เกมสไตล์ญี่ปุ่นที่มีจินตนาการสุดล้ำ!! ด้วยบรรยากาศในเกมแบบโลกอนาคต ผสมกับความ Cyber Punk ทำให้รู้สึกตื่นตาตื่นใจ และสีสันที่มีความโดดเด่นทำให้เกมนี้น่าเล่นยิ่งขึ้น อีกทั้ง Cyberstella จะมาเปิดตัวเกมในงาน Thailand Comic Con 2022 เป็นที่แรกด้วย

6. Cosplay - พบกับ Guest Cosplay บนเวที Pop Culture ที่ใหญ่ที่สุดในไทยกับงาน CosCon Thailand 2022 พร้อมร่วมกิจกรรมมากมาย อาทิ Meet & Greet สินค้าหลากหลายจาก Guest Cosplay และพบปะใกล้ชิดกันสุดๆ กับกิจกรรมถ่ายรูปสุดฟิน ในงานยังมีการจัดประกวดคอสเพลย์ชิงเงินรางวัลกว่า 200,000 บาทด้วย

7. Idol Finn Fest – Idol Finn Fest ที่รวบรวมไอดอลไว้บนเวทีเดียวกันมากถึง 31 วงตลอด 3 วัน

8. Exhibition –Iron Man Hall Of Armor นิทรรศการหอเกียรติยศชุดเกราะของอัจฉริยะจากทีม Avengers ที่มีทั้งหมด 7 ชุด ในขนาด Life Size ตามต้นฉบับจากภาพยนตร์ ให้ได้สัมผัสกับความสมจริง เจาะให้ลึกดูให้เต็มตากับรถ BATMOBILE และ BATPOD รถของ Batman ที่หลุดออกมาจากหนัง สมจริงยิ่งกว่า เพราะสามารถขับได้จริง! ให้ได้ถ่ายรูปคู่เหมือนเป็นอีก 1 ตัวละครจากเรื่อง Batman และครั้งแรกของนิทรรศการจาก Wonderfactory แหล่งรวมรูปภาพของเล่นจากช่างภาพของเล่นทั่วโลก การเล่าเรื่องราวของเล่นผ่านเลนส์กล้อง แต่งเติมด้วยความรักและความหลงใหล ทำให้นิทรรศการนี้เป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วโลก

9. Festiverse – งานน้องใหม่ที่รวบรวม NFT Arts, NFT Games ไว้มากมาย  โดยโปรเจกต์สุดพิเศษที่สร้างมาเพื่อแฟนๆ งาน Thailand Comic Con โดยเฉพาะ นั่นคือ TCC NFT GENESIS COLLECTION 2022 ดีไซน์โดยศิลปินเยาวชนอายุ 16 ปี มาพร้อมกับสิทธิประโยชน์ตอบโจทย์กับแฟนคลับ ไม่ว่าจะเป็น VIP fast lane พร้อมเข้างานฟรีทั้ง 3 วัน ส่วนลดพิเศษจากร้านค้าพาร์ทเนอร์ ซื้อสินค้าลิมิเต็ดก่อนใคร    

โดยงาน THAILAND COMIC CON  2022 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 28-30 ตุลาคม 2565 ที่ รอยัลพารากอน ฮอลล์  ศูนย์การค้าสยามพารากอน สามารถชมข้อมูลการจัดงานเพิ่มเติมได้ ที่นี่ หรือ คลิก   

งาน THAILAND COMIC CON 2022 มหกรรม Pop Culture แห่งปี ตั้งแต่วันนี้ - 30 ต.ค. 2565 งาน THAILAND COMIC CON 2022 มหกรรม Pop Culture แห่งปี ตั้งแต่วันนี้ - 30 ต.ค. 2565