ยิงสนั่นกลางผับดัง หลัง "บอล เชิญยิ้ม" โชว์คอนเสิร์ต นักเที่ยวเจ็บสาหัส 1 ราย

ยิงสนั่นกลางผับดังเมืองราชบุรี หลังแห่ดู "บอล เชิญยิ้ม" และ "บ๊อบบี้ 3.50" มาเปิดคอนเสิร์ต นักเที่ยวบาดเจ็บสาหัส 1 ราย

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 18 สิงหาคม 2565 พ.ต.ต.นิพนธ์ ศรนรินทร์ สารวัตรเวร สภ.เมืองราชบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกอาวุธปืนยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดภายในผับชื่อดังแห่งหนึ่ง ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนเพชรเกษม ต.โคกหม้อ อ.เมือง จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ธานินทร์ ฉัตรเจริญพร รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี รักษาราชการแทนผู้กำกับสภ.เมืองราชบุรี ได้รับทราบก่อนจะเดินทางไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน

 

 

ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่สายตรวจได้ปฏิบัติหน้าที่อยู่ภายในผับชื่อดังพบเพียงกองเลือด และเศษขวดแก้วแตกกระจายเกลื่อนพื้น ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลราชบุรีไปก่อนหน้านี้แล้ว เบื้องต้นทราบว่าอาการสาหัส

 

จากการตรวจสอบภายในร้านยังพบปลอกกระสุนปืน ขนาด 9 มม. ตกอยู่ 3 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้ที่ก่อเหตุนั้นทราบว่าได้ถูกผู้นำท้องถิ่นคนดังชิงตัวออกไปแล้ว โดยไม่สนใจเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้าไประงับเหตุ ซึ่งถือว่าเป็นการกระทำที่เย้ยกฎหมาย

 

จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า ผับดังกล่าวนั้นอยู่ระหว่างการขออนุญาต เนื่องจากใบอนุญาตเก่านั้นหมดอายุ แต่ขอเปิดให้บริการก่อน และในวันนี้ก็มีการขายบัตรการแสดงของ บอล เชิญยิ้ม และ บ๊อบบี้ 3.50 โดยเป็นการแสดง JOKER FAMILY CONCERT ซึ่งมีนักท่องเที่ยวเข้าไปชมการแสดงจำนวนมาก โดยสังเกตได้จากโต๊ะที่ให้บริการนั้นมีขวดเครื่องดื่มเต็มทุกโต๊ะ และเมื่อการแสดงจบลงนักท่องเที่ยวก็เกิดมีปัญหาทะเลาะวิวาทกัน ก่อนจะมีเสียงปืนดังขึ้น 3 นัด ทำให้นักท่องเที่ยวคนอื่น ๆ ต่างตกใจพากันวิ่งหนีออกจากร้าน กระทั่งพบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บเพราะถูกอาวุธปืน ทางการ์ดของร้านจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาล

 

 

นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวยังได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวที่เป็นเจ้าหน้าที่คนหนึ่งว่า ผับแห่งนี้เคยถูกจับเพราะมีผู้พกพาอาวุธปืนเข้าไปด้านใน และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รายงานให้ทางฝ่ายปกครองซึ่งเป็นผู้ออกใบอนุญาตในการเปิดให้บริการ ว่าขอให้ปิด เนื่องจากทำผิดกฎหมาย แต่ก็ยังมีการดำเนินการเปิดให้บริการมาตลอดจนถึงวันนี้ ที่มีผู้ถูกอาวุธปืนยิงได้รับบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว

 

ส่วนสาเหตุของการทะเลาะวิวาทนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบปากคำทางเจ้าของผับ นักท่องเที่ยวที่อยู่ในเหตุการณ์ ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บหากอาการดีขึ้น และจะต้องทำการเชิญผู้นำท้องถิ่นคนดังที่ชิงตัวผู้ที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิง ออกไปมาสอบปากคำด้วย