เสียค่าโง่ สูญเงินกว่า 3.3 ล้าน กลโกงมิจฉาชีพลวงรักชวนลงทุนเทรดทองคำทิพย์ ล่าสุดตำรวจบุกจับที่บางพลัด กรุงเทพ
กรณีเสียค่าโง่ สูญเงินกว่า 3.3 ล้าน กลโกงมิจฉาชีพ ลวงรัก ชวนลงทุนเทรดทองคำทิพย์ ล่าสุดตำรวจบุกจับที่บางพลัด กรุงเทพ
ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) กองบังคับการปฏิบัติการพิเศษ (บก.ปพ.) ร่วมกันจับกุม นาย ธ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 2691/2569 ลงวันที่ 12 พฤษภาคม 2569
ในข้อหา ร่วมกันฉ้อโกงประชาชนโดยการแสดงตนเป็นคนอื่น, ร่วมกันโดยทุจริตหรือโดยหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ และร่วมกันฟอกเงิน
ตำรวจจับกุมได้ที่ บริเวณสถานีรถไฟ แขวงบางพลัด เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร
สืบเนื่องจาก ช่วงปลายปี 2568 กลุ่มคนร้ายได้สร้างโปรไฟล์ปลอมหน้าตาดีฐานะหรูหรา ทักเฟซบุ๊กมาพูดคุยกับผู้เสียหายเชิงชู้สาวจนเกิดความสนิทสนมไว้วางใจ
จากนั้นได้เริ่มออกอุบายชักชวนร่วมลงทุนเทรดทองคำ โดยส่งลิงก์แอปพลิเคชันและเว็บไซต์ปลอมที่สร้างขึ้นมาเพื่อควบคุมระบบ พร้อมโชว์ภาพผลกำไรตัวเลขจำนวนมากหลอกล่อให้เหยื่อตายใจ ในระยะแรกยอมให้เหยื่อถอนเงินกำไรจำนวนเล็กน้อยได้จริงเพื่อขุนเหยื่อให้หลงเชื่อ
จนกระทั่งผู้เสียหายโอนเงินลงทุนก้อนใหญ่เพิ่มเข้าไปรวมกว่า 3,328,085 บาท กลุ่มคนร้ายจึงได้ล็อกระบบอ้างเหตุผลต่าง ๆ นานา เช่น ต้องจ่ายภาษีเพิ่ม หรือต้องโอนเงินค่าค้ำประกันเพื่อหลอกให้โอนเงินเพิ่มอีก
สุดท้ายเมื่อเหยื่อไม่มีเงินให้โอนแล้ว ก็จะบล็อกช่องทางการติดต่อและปิดบัญชีหนีไปทันที
เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ทำการสืบสวนจนทราบว่าผู้ต้องหารายนี้ซึ่งเป็นเจ้าของบัญชีม้ากำลังเดินทางมายังกรุงเทพมหานคร จึงได้เดินทางไปตรวจสอบและเข้าทำการจับกุมตัวได้ในที่สุด ก่อนนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ปอท. เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย
เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยให้การว่า ตนได้ขายบัญชีธนาคารของตนเองให้กับเพจรับซื้อบัญชีม้าในราคา 10,000 บาท เนื่องจากขัดสนเรื่องเงิน
และยอมรับเพิ่มเติมว่าตนได้ทำหน้าที่จัดหาบัญชีม้าจากบุคคลอื่นพร้อมทำหน้าที่ถอนเงินให้แก๊งมิจฉาชีพ โดยได้ค่าจ้างบัญชีละ 10,000 บาท และได้เปอร์เซ็นต์ส่วนต่างค่านายหน้า 2,000 บาทต่อบัญชี หลังจากทราบว่าบัญชีเริ่มถูกอายัดจึงได้หลบหนีไปกบดานทำงานที่สวนทุเรียนในจังหวัดจันทบุรีจนกระทั่งมาถูกจับกุม
การปฏิบัติภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.ณัฐศักดิ์ เชาวนาศัย ผบช.ก., พล.ต.ต.ธีรชาติ ธีรชาติธำรง ผบก.ปพ., พ.ต.อ.อภิชน ขันกา ผกก.4 บก.ปพ. ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ไพบูลย์ พิมพ์กำเนิด สว.กก.4 บก.ปพ. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.4 บก.ปพ. ดำเนินการ



