อัปเดต คนร้ายลอบยิง-ปาไปป์บอมบ์ ใส่จุดตรวจบูเก๊ะซามี อ.ระแงะ จ.นราธิวาส ทำทหารพรานพลีชีพ 5 นาย ล่าสุด กอ.รมน.ภาค 4 สน. เผยศาลอนุมัติหมายจับแล้ว 1 ราย เชิญตัวเข้าศูนย์ซักถามอีก 1 พร้อมเร่งขยายผลต่อเนื่อง
อัปเดต ลอบยิงนราธิวาส วันนี้ (25 กรกฎาคม 2569) กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า (กอ.รมน.ภาค 4 สน.) รายงานความคืบหน้าทางคดีเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนลอบยิงและขว้างระเบิดแสวงเครื่อง (ไปป์บอมบ์) ใส่ชุดปฏิบัติการกองร้อยทหารพรานที่ 4509 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 45 ขณะปฏิบัติหน้าที่รักษาความปลอดภัยบริเวณจุดตรวจบูเก๊ะซามี บ้านตลาดตันหยงมัส หมู่ที่ 7 ตำบลตันหยงมัส อำเภอระแงะ จังหวัดนราธิวาส เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2569 เวลาประมาณ 18.45 น.ที่ผ่านมา
จากเหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลให้กำลังพล ทหารพราน เสียชีวิต 5 นาย และมีประชาชนได้รับบาดเจ็บ 6 ราย โดยเจ้าหน้าที่ได้เร่งสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานอย่างต่อเนื่อง จนมีความคืบหน้าสำคัญในทางคดี
ล่าสุด ศาลได้ อนุมัติหมายจับ ผู้ต้องหา 1 ราย คือ นายอาซีซัน (สงวนนามสกุล) ภูมิลำเนา ตำบลจะแนะ อำเภอจะแนะ จังหวัดนราธิวาส ซึ่งมีหมายจับรวม 2 คดี ได้แก่ หมายจับเลขที่ 592/2568 ของสถานีตำรวจภูธรสุไหงโก-ลก จากเหตุยิงและวางระเบิดในพื้นที่เทศบาลสุไหงโก-ลก อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส เมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2568
และล่าสุด หมายจับเลขที่ 439/2569 ของสถานีตำรวจภูธรระแงะ จากเหตุยิงและขว้างระเบิดแสวงเครื่อง (ไปป์บอมบ์) ใส่จุดตรวจบูเก๊ะซามี ตำบลตันหยงมัส อำเภอระแงะ จังหวัดนราธิวาส เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2569
นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังได้เชิญตัวบุคคลที่เกี่ยวข้อง เพื่อซักถามเพิ่มเติมอีก 1 ราย คือ นายมาหะมะสรี (สงวนนามสกุล) ภูมิลำเนาอำเภอสายบุรี จังหวัดปัตตานี ไปที่ศูนย์ซักถามหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 46 จังหวัดนราธิวาส เพื่อประกอบการสืบสวนและขยายผลตามกระบวนการทางกฎหมาย
ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ยังคงเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน ขยายผลไปยังผู้ที่เกี่ยวข้อง และติดตามผู้ร่วมก่อเหตุที่ยังหลบหนี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างถึงที่สุด
พร้อมยืนยันว่า จะปฏิบัติภารกิจอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน และรักษาความสงบเรียบร้อยในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้อย่างเต็มกำลัง


