วันพฤหัสบดี ที่ 30 กรกฎาคม 2569

Login
Login

ยกเค้าบ้านย่านห้วยขวาง ทรัพย์สิน 3.7 ล้าน ล่าสุดตร.ตามจับ-ได้ของคืน

โจรยกเค้าบ้านย่านห้วยขวาง กรุงเทพ กวาดทรัพย์สิน 3.7 ล้าน ล่าสุด ตร.นครบาล ตามจับ-ได้ของคืน

กรณี โจรยกเค้าบ้าน ย่านห้วยขวาง กรุงเทพ กวาดทรัพย์สิน 3.7 ล้าน ล่าสุด ตร.นครบาล ตามจับ-ได้ของคืน

พล.ต.ท.สยาม บุญสม ผบช.น.  พล.ต.ต.พัลลภ แอร่มหล้า รอง ผบช.น. ดูแลงานสืบสวน/โฆษก บช.น. พล.ต.ต.เกียรติกุล สนธิเณร ผบก.น.2 พ.ต.อ.พรเทพ เฉลิมเกียรติ ผกก.สน.สุทธิสาร พ.ต.ท.สุรพันธ์ พันเปี่ยม รอง ผกก.สส.สน.สุทธิสาร สั่งการให้ พ.ต.ต.วีรพันธ์ ผลพันธิน สว.สส.สน.สุทธิสาร ก่อนการจับกุม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.สุทธิสาร ได้รับแจ้งจากผู้เสียหายว่า ได้มีบุคคลเข้ามาลักทรัพย์ในบ้านของตน ซึ่งตรวจสอบทรัพย์สินหายไปดังนี้

1.) ดาบญี่ปุ่น 3 เล่ม

2.) สร้อยข้อมือพร้อมจี้ทองคำน้ำหนัก 6 บาท 1 เส้น

3.) สร้อยไข่มุข จำนวน 2 เส้น

4.) สร้อยข้อมือหยก 2 เส้น

5.) กระเป๋าแบรนด์เนมหลุยส์ 1 ใบ

6.) กระเป๋าGucci 1 ใบ

7.) กระเป๋า pada 1 ใบ

8.) โทรทัศน์ 1 เครื่อง

รวมมูลค่าทรัพย์สินกว่า 3,710,000 บาท โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 27 มิ.ย.69 เวลา 13.57 น. บริเวณแขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ

จึงมาแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนจึงได้สืบสวนติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุอย่างต่อเนื่อง

ต่อมาวันที่ 29 มิ.ย. 69 เวลาประมาณ 15.00 น. เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนสืบทราบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุเป็นชายชื่อนายเอ (นามสมมติ) ใช้รถจักรยานยนต์ในการก่อเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน

จึงได้ร่วมกันวางแผนและเดินทางไปตรวจสอบ จนมาถึงหน้าบ้าน พบรถจักรยานยนต์จอดอยู่ข้างบ้าน จึงเข้าสอบถามนายเอ ให้การรับว่าเป็นคนก่อเหตุที่บ้านหลังดังกล่าวจริง โดยเมื่อวันที่ 26 มิ.ย.69 เวลาประมาณ 23.00 น. ได้ปีนเข้าไปลักทรัพย์บ้านหลังดังกล่าวแล้วนำมาเก็บไว้ที่บ้านของตน นายเอจึงนำพาเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจค้น

ผลการตรวจค้น พบของกลางตรงกับที่ผู้เสียหายได้แจ้งความไว้ข้างต้น และพบเครื่องกระสุนปืน ขนาด .22 มม. จำนวน 90 นัด

จึงแจ้งข้อกล่าวหา “ลักทรัพย์หรือรับของโจร“ และ ”มีเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต” ผู้ถูกจับให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จากนั้นจึงนำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สน.สุทธิสาร ท้องที่เกิดเหตุดำเนินคดี

 

ที่มา บช.น.