โดนแล้ว ตำรวจสอบสวนกลาง CIB บุกจับสาวเซียนพระ รับจ้างเปิดบัญชีม้า หลอกผู้เสียหายกว่า 1 ล้านบาท ถูกจับคาแผงพระ
กรณีตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) จับสาวเซียนพระ รับจ้างเปิดบัญชีม้า หลอกผู้เสียหายกว่า 1 ล้านบาท โดนจับคาแผงพระ
ตำรวจสอบสวนกลาง หรือ CIB กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ร่วมกันจับกุมตัว นางสาว ว อายุ 44 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 2918/2569 ลงวันที่ 21 พฤษภาคม 2569
ความผิดฐาน เป็นผู้สนับสนุนในการกระทำความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน, สนับสนุนการนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ และเปิดหรือยินยอมให้บุคคลอื่นใช้บัญชีเงินฝาก(บัญชีม้า)โดยรู้หรือควรรู้ว่าจะนำไปใช้ในการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี
ตำรวจจับกุมได้ที่ บริเวณหน้าบ้าน ตำบลท่าเรือ อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี
พฤติการณ์สืบเนื่องจาก ผู้เสียหายได้รับสายโทรศัพท์จากกลุ่มคนร้ายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ โดยแอบอ้างเป็นพนักงานบริษัทบัตรเครดิต แจ้งว่าบัตรถูกตัดเงิน ก่อนจะโอนสายให้บุคคลที่อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีราชา เพื่อหลอกลวงว่าผู้เสียหายเป็นผู้ต้องสงสัยพัวพันกับคดียาเสพติดและคดีฟอกเงิน
จากนั้นได้ออกอุบายให้โอนเงินมายังบัญชีที่อ้างว่าปลอดภัยเพื่อทำการตรวจสอบความบริสุทธิ์ ผู้เสียหายหลงเชื่อจึงโอนเงินไปจำนวน 2 ครั้ง รวมเป็นเงินกว่า 7 แสนบาท
ภายหลังเมื่อไม่สามารถติดต่อบุคคลดังกล่าวได้จึงรู้ตัวว่าถูกหลอก นอกจากนี้ยังพบว่ามีผู้เสียหายรายอื่นถูกหลอกลวงในลักษณะเดียวกัน รวมมูลค่าความเสียหายทั้งหมดกว่า 1 ล้านบาท
ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ทำการสืบสวนจนทราบว่า สาวผู้ต้องหาซึ่งเป็นเจ้าของบัญชีม้า ได้มาปรากฏตัวอยู่บริเวณหน้าบ้านพักในพื้นที่ อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี จึงนำกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบ เมื่อพบตัวผู้ต้องหาจึงได้แสดงตัวพร้อมอ่านหมายจับให้รับทราบ จากนั้นได้นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน
เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา และให้การเพิ่มเติมว่ามีอาชีพหาพระเครื่องขายตามที่ต่างๆ และอยู่ในช่วงขัดสนเงิน ต่อมาได้มีเพื่อนสมัยเรียนชื่อนางบี ชักชวนให้ทำงานตอบแชทลูกค้าและจัดการรายรับรายจ่าย โดยให้นำบัญชีธนาคารทั้งหมดมาแสดง อ้างว่าต้องใช้หลายบัญชีเพื่อรองรับยอดขายที่มาก หลงเชื่อจึงมอบบัญชีให้ไป ก่อนที่เพื่อนคนดังกล่าวจะขาดการติดต่อไปและหลบหนีออกจากพื้นที่
การปฏิบัติภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.ณัฐศักดิ์ เชาวนาศัย ผบช.ก., พล.ต.ต.พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ ผบก.ป., พ.ต.อ.ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น ผกก.5 บก.ป.
สั่งการให้ พ.ต.ท.สุขสิทธิ์ ประเสริฐ สว.กก.5 บก.ป. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดปฏิบัติการที่ 2 บก.ป. ดำเนินการ
ที่มา ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB)


