วันอังคาร ที่ 16 มิถุนายน 2569

Login
Login

เปิดแล้ว ทางยกระดับอ่อนนุช-ลาดกระบัง ครบทั้งขาเข้าและขาออก

กรุงเทพมหานคร เปิดทดลองให้ใช้เส้นทางยกระดับอ่อนนุช-ลาดกระบัง หลังจากเปิดการจราจรฝั่งขาออกไปเมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2569 ล่าสุดได้เปิดการจราจรฝั่งขาเข้าในวันพุธที่ 3 มิถุนายน 2569 เวลา 08.30 น.

เปิดแล้ว “กรุงเทพมหานคร” เปิดทดลองให้ใช้ เส้นทางยกระดับอ่อนนุช-ลาดกระบัง หลังจากเปิดการจราจรฝั่งขาออกไปเมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2569 ล่าสุดได้เปิดการจราจรฝั่งขาเข้าในวันพุธที่ 3 มิถุนายน 2569 เวลา 08.30 น.

เปิดแล้ว ทางยกระดับอ่อนนุช-ลาดกระบัง ครบทั้งขาเข้าและขาออก


การเปิดใช้เส้นทางดังกล่าวจะช่วยเพิ่มความคล่องตัวในการเดินทาง ลดปัญหาการจราจรติดขัด และอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่สัญจรในพื้นที่ อ่อนนุช-ลาดกระบัง และพื้นที่ใกล้เคียง
 

ทั้งนี้ ยังคงมีข้อกำหนดห้ามรถบางประเภทใช้เส้นทางยกระดับ ได้แก่ รถจักรยาน รถจักรยานยนต์ รถสามล้อถีบ รถสามล้อเครื่อง และรถบรรทุกตั้งแต่ 10 ล้อขึ้นไป เพื่อความปลอดภัยและความเหมาะสมในการใช้เส้นทาง
 

โครงการสะพานยกระดับอ่อนนุช-ลาดกระบัง มีระยะทางประมาณ 1.9 กิโลเมตร คร่อมคลองสำคัญ 2 แห่ง ได้แก่ คลองหัวตะเข้ และคลองหนองปืน หากโครงการแล้วเสร็จจะสามารถยกระดับคุณภาพชีวิตประชาชน ลดปัญหาการจราจร และเพิ่มประสิทธิภาพการเดินทางในพื้นที่กรุงเทพมหานครฝั่งตะวันออกอย่างยั่งยืน