รับสมัครงาน “กรมชลประทาน” เดินหน้าจ้างแรงงานรับหน้าแล้ง กว่า 8 หมื่นคน หวังช่วยบรรเทาความเดือดร้อนและสร้างรายได้ทดแทนให้แก่เกษตรกร ในช่วงระหว่างว่างเว้นจากการทำเกษตร และช่วยบรรเทาภาระค่าครองชีพ
"กรมชลประทาน" เดินหน้า รับสมัครงาน จ้างแรงงานรับหน้าแล้ง กว่า 8 หมื่นคน หวังช่วยบรรเทาความเดือดร้อนและสร้างรายได้ทดแทนให้แก่เกษตรกร ในช่วงระหว่างว่างเว้นจากการทำเกษตร และช่วยบรรเทาภาระค่าครองชีพ โดยล่าสุด ยอดจ้างแรงงาน พุ่งทะลุแล้วกว่า 5.3 หมื่นคนทั่วประเทศ
ท่ามกลางสถานการณ์ความตึงเครียดในภูมิภาคตะวันออกกลาง ทำให้ต้นทุนด้านน้ำมันเชื้อเพลิงและปัจจัยการผลิตภาคเกษตรมีแนวโน้มปรับตัวสูงขึ้น ส่งผลกระทบต่อภาคการเกษตรและค่าครองชีพของเกษตรกรในหลายพื้นที่ของประเทศ
นายสุริยพล นุชองนงค์ อธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ มีนโยบายช่วยเหลือเกษตรกรทั่วประเทศในช่วงฤดูแล้ง ให้เกษตรกรได้มีรายได้เสริมด้วยการจ้างแรงงานในระบบชลประทาน ในปีงบประมาณ 2569
โดยในปีนี้มีเป้าหมายการจ้างแรงงานกว่า 84,512 คน ซึ่งปัจจุบันมีการจ้างแรงงานทั่วประเทศไปแล้วกว่า 53,000 คน หรือคิดเป็นประมาณร้อยละ 63 ของแผนฯ
จังหวัดที่มีผลการจ้างแรงงานมากที่สุด 3 ลำดับ
- จังหวัดสกลนคร 2,887 คน
- จังหวัดเชียงใหม่ 2,821 คน
- จังหวัดนครราชสีมา 2,037 คน
ทั้งนี้ กรมชลประทาน ยังคงเดินหน้ารับสมัครจ้างแรงงานอย่างต่อเนื่องให้ได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ จึงขอเชิญชวนเกษตรกรหรือประชาชนที่สนใจเข้าร่วมโครงการฯ
ช่องทางรับสมัครงานกรมชลประทาน
โดยสามารถติดต่อสอบถามหรือสมัครได้ที่โครงการชลประทานใกล้บ้าน หรือทางสายด่วนกรมชลประทาน 1460 ในวันและเวลาราชการ

