นักท่องเที่ยวทะลุ 5 แสนคน "สงกรานต์หาดใหญ่" ไปกันต่อ "หาดสมิหลา" เมืองสงขลา วันนี้ เปียกน้ำฉ่ำสนุกสุดเหวี่ยง
อัปเดต นักท่องเที่ยว ทะลุ 5 แสนคน "สงกรานต์หาดใหญ่" ไปกันต่อ "หาดสมิหลา" เมืองสงขลา วันนี้ เปียกน้ำฉ่ำสนุกสุดเหวี่ยง
“มิดไนท์สงกรานต์ 2569” หาดใหญ่สุดคึกคัก นักท่องเที่ยวทะลุ 5 แสนคน คึกคักตลอด 4 วัน 4 คืน
เทศกาล “หาดใหญ่มิดไนท์สงกรานต์ 2569” ปิดฉากลงอย่างสวยงาม หลังจัดขึ้นระหว่างวันที่ 10–13 เมษายน 2569 ท่ามกลางบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานและคึกคักตลอด 4 วัน 4 คืน
โดยมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยเฉพาะจากประเทศมาเลเซีย เดินทางเข้าร่วมงานอย่างเนืองแน่น ส่งผลให้ตลอดระยะเวลาการจัดงานมีผู้เข้าร่วมรวมกว่า 500,000 คน
ความสำเร็จของการจัดงานในครั้งนี้ เกิดจากความร่วมมือของทุกภาคส่วน โดยเทศบาลนครหาดใหญ่ ได้รับการสนับสนุนจากพันธมิตรหลัก อาทิ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สายการบินไทยแอร์เอเชีย บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) รวมถึงหน่วยงานด้านความมั่นคง และผู้ประกอบการในพื้นที่ ที่ร่วมกันขับเคลื่อนการจัดงานอย่างเต็มศักยภาพ
ทั้งนี้ งานหาดใหญ่มิดไนท์สงกรานต์ 2569 ไม่เพียงสร้างความคึกคักให้กับบรรยากาศการท่องเที่ยวในพื้นที่ แต่ยังสะท้อนถึงศักยภาพและความพร้อมของอำเภอหาดใหญ่ ในการเป็นจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวที่สำคัญของภาคใต้
อีกทั้งยังช่วยเสริมสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุนและผู้ประกอบการ พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกในโอกาสต่อไป
เปิดฉากอย่างยิ่งใหญ่! งาน 'AMAZING SPLASH SONGKHLA FESTIVAL 2026' สุดคึกคักริมชายหาดสมิหลา ปลุกกระแสท่องเที่ยวสู่เวทีระดับชาติ
ค่ำวันที่ (14 เมษายน 2569) เวลา 19.00 น. ณ ลานดนตรี ชายหาดสมิหลา อ.เมืองสงขลา จ.สงขลา เทศบาลนครสงขลา จัดกิจกรรมสงกรานต์ Amazing Splash Songkhla Festival 2026 ภายใต้โครงการสงขลามหาสนุก ประจำปี 2569 อย่างยิ่งใหญ่
โอกาสนี้ นายรัฐศาสตร์ ชิดชูู มอบหมายให้ นายจิรวัตร์ มณีโชติ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมด้วยนายวันชัย ปริญญาศิริ นายกเทศมนตรีนครสงขลา นางสาวจิราวดี อ่อนวงศ์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสงขลา พ.ต.อ.กีรติ ตรีวัย ผู้กำกับ สภ.เมืองสงขลา รวมถึงสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา สมาชิกสภาเทศบาลนครสงขลา หัวหน้าส่วนราชการ ภาครัฐ เอกชน สื่อมวลชน และประชาชนจำนวนมากเข้าร่วมอย่างคับคั่ง
งานนี้จัดขึ้นเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว ดึงดูดทั้งชาวไทยและต่างชาติให้หลั่งไหลเข้าสู่จังหวัดสงขลา สร้างรายได้ให้คนในพื้นที่ พร้อมปลุกพลังชุมชนให้ร่วมอนุรักษ์ประเพณีท้องถิ่นอย่างยั่งยืน ภายในงานระหว่างวันที่ 14–15 เมษายน 2569 อัดแน่นด้วยกิจกรรมสุดมันส์ ทั้ง WORKSHOP เพ้นท์ตัว ศิลปะ Marbling Art แฟชั่นริมชายหาด
จุดเช็คอินสุดชิค STREET FOOD มากมาย และไฮไลต์ที่เรียกเสียงกรี๊ดสนั่นคือ ปาร์ตี้โฟมและน้ำหน้าเวทีคอนเสิร์ต ที่ทำให้ผู้ร่วมงานเปียกฉ่ำและสนุกสุดเหวี่ยง พร้อมระเบิดความมันส์จากฟรีคอนเสิร์ตศิลปินชื่อดัง เช่น ลิลลี่ได้หมดถ้าสดชื่น, Johnny Def., Yonia วง Safe Zone และ DJ ที่มาสร้างสีสันให้เวทีลุกเป็นไฟ ท่ามกลางผู้ชมจำนวนมหาศาลที่ร่วมสนุกสุดมันส์
ข้อมูลและภาพ ปชส.สงขลา , เทศบาลนครสงขลา และเทศบาลนครหาดใหญ่





