ไม่รอด! รวบคาปั๊มน้ำมัน 3 ผู้ต้องหา แก๊งวัยรุ่นสร้างตัว รับงานขนยาบ้าล็อตใหญ่กว่า 8 ล้านเม็ด สารภาพได้เงินค่าจ้าง 5 แสนบาท
วันที่ 1 เมษายน 2569 ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการตำรวจทางหลวง (บก.ทล.) ร่วมกันจับกุม 3 ผู้ต้องหา ในความผิดฐาน “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อการค้าและก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชนโดยไม่ได้รับอนุญาต” โดยสามารถจับกุมได้ที่บริเวณปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ริมถนนเอเชียตาก - กำแพงเพชร ตำบลหนองบัวใต้ อำเภอเมือง จังหวัดตาก
สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนขยายผลจากการจับกุมเครือข่ายยาเสพติดในพื้นที่จังหวัดลำปาง จนทราบว่าจะมีการลักลอบขนยาเสพติดล็อตใหญ่จากภาคเหนือลงสู่ภาคกลาง โดยใช้เส้นทางถนนพหลโยธิน เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงจึงได้ระดมกำลังออกซุ่มสกัดกั้นตามเส้นทางหลักและเส้นทางรอง จนกระทั่งพบรถยนต์ต้องสงสัยจำนวน 2 คัน ได้แก่ รถยนต์กระบะอีซูซุ สีขาว และรถยนต์กระบะตู้ทึบ อีซูซุ สีบลอนด์ จอดพักอยู่ในปั๊มน้ำมันบริเวณจุดจับกุม เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจสอบบริเวณโดยรอบและพบกลุ่มผู้ต้องหาทั้ง 3 รายกำลังนั่งรับประทานอาหารอยู่ใกล้เคียง ซึ่งมีลักษณะท่าทางมีพิรุธตรงตามที่สายลับแจ้ง จึงได้แสดงตัวเข้าตรวจสอบรถยนต์ตู้ทึบคันดังกล่าว
ผลการตรวจค้นพบกระสอบสีดำต้องสงสัย จำนวน 27 กระสอบ ซุกซ่อนอยู่บริเวณท้ายกระบะ เมื่อเปิดออกพบว่าเป็น “ยาบ้า” รวมจำนวนกว่า 8,000,000 เม็ด (คิดเป็นมูลค่ากว่า 400 ล้านบาท) จึงได้ทำการตรวจยึดของกลางทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปราม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพว่า รับจ้างขนยาเสพติดล็อตนี้มาจากจังหวัดเชียงราย เพื่อไปส่งในพื้นที่ภาคกลาง โดยได้รับค่าจ้างเป็นเงิน 500,000 บาท แต่ระหว่างทางแวะเติมน้ำมันและทานอาหารกระทั่งมาถูกจับกุมเสียก่อน
ผลการปฏิบัติภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.ณัฐศักดิ์ เชาวนาศัย ผบช.ก., พล.ต.ต.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย ผบก.ทล., พ.ต.อ.สาธิต สมานภาพ ผกก.5 บก.ทล. ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.กรกฤช งามวงศ์วาน สวญ.ส.ทล.1 กก.5 บก.ทล. และ พ.ต.ท.พิชญา ทวิชศรี สว.ส.ทล.1 กก.5 บก.ทล. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ส.ทล.1 กก.5 บก.ทล. ดำเนินการ





