วันพุธ ที่ 25 มีนาคม 2569

Login
Login

หางานออนไลน์ หารายได้เสริม โดนหลอกโอนเงินแสน จับสาวแสบบัญชีม้า

หางานออนไลน์ หารายได้เสริม โดนหลอกโอนเงินแสน จับสาวแสบบัญชีม้า

ระวังภัยอุทาหรณ์สอนใจ หางานออนไลน์ หารายได้เสริม โดนหลอกโอนเงินแสน ล่าสุดตำรวจจับสาวแสบบัญชีม้า

กรุงเทพธุรกิจ อัปเดตระวังภัยอุทาหรณ์สอนใจ หางานออนไลน์ หารายได้เสริม โดนหลอกโอนเงินแสน ล่าสุดตำรวจจับสาวแสบ บัญชีม้า

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) กองบังคับการตำรวจน้ำ (บก.รน.) ร่วมกันจับกุม นางสาวก อายุ 50 ปี ตามหมายจับของศาลจังหวัดชัยนาท ในความผิดฐาน

ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน, นำเข้าข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ และเปิดหรือยินยอมให้บุคคลอื่นใช้บัญชีเงินฝากของตน (บัญชีม้า)

สามารถจับกุมตัวได้ที่บริเวณริมถนนหน้าบ้านพักย่านเลียบคลองสอง แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร

พฤติการณ์คือ มีมิจฉาชีพทักเข้ามาหาผู้เสียหายทางช่องทางออนไลน์ ชักชวนให้ทำงานเสริมโดยอ้างว่าเป็นการ “ประเมินงาน” ซึ่งจะต้องมีการลงทุนก่อนเพื่อทำภารกิจต่างๆ ให้สำเร็จ แล้วจะได้รับผลตอบแทนที่สูงกว่า 

ผู้เสียหายหลงเชื่อจึงได้โอนเงินเพื่อทำภารกิจตามที่มิจฉาชีพบอก จำนวน 7 ครั้ง รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 109,336 บาท ไปยังบัญชีธนาคารต่างๆ ที่คนร้ายส่งมาให้รวม 5 บัญชี ซึ่งหนึ่งในนั้นคือบัญชีธนาคารของผู้ต้องหาที่ได้รับเงินโอนจากผู้เสียหายจำนวน 2 ครั้ง เป็นเงิน 43,621 บาท 

ต่อมาเมื่อผู้เสียหายไม่ได้รับเงินตอบแทนคืนและไม่สามารถถอนเงินลงทุนออกมาได้ จึงรู้ตัวว่าถูกหลอกและได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.หนองมะโมง เพื่อดำเนินคดี 

หลังจากนั้นพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานและขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ต้องหารายนี้ ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน กองบังคับการตำรวจน้ำ ได้รับคำสั่งให้ติดตามจับกุม จนสืบทราบว่า น.ส.ก พักอาศัยอยู่ในพื้นที่เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ จึงได้วางแผนเข้าจับกุม โดยวางกำลังเฝ้าสังเกตการณ์อยู่บริเวณหน้าบ้านพัก จนกระทั่งพบผู้ต้องหาเดินออกมาจากบ้าน

 เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวพร้อมหมายจับเข้าทำการจับกุม ก่อนนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.หนองมะโมง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การยอมรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

การปฏิบัติภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.ณัฐศักดิ์ เชาวนาศัย ผบช.ก., พล.ต.ต.เศรษฐสิริ นิพภยะ ผบก.รน., พ.ต.อ.เจษฎา ชุมพล ผกก.4 บก.รน. สั่งการให้ พ.ต.ท.เอกพันธ์ ช่วยเหมาะขนาด สว.ส.รน.1 กก.4 บก.รน. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ส.รน.1 กก.4 บก.รน. ดำเนินการ