มีคดีโกง สาว 30 โดนรวบคาบ้านชลบุรี รู้เท่าไม่ถึงการณ์เปิดบัญชีม้าให้เพื่อน เอี่ยวคดีหลอกโอนเงิน
กรณีสาว 30 โดนรวบคาบ้านชลบุรี รู้เท่าไม่ถึงการณ์เปิดบัญชีม้าให้เพื่อน
ตำรวจปฏิบัติการพิเศษ รวบสาววัย 30 รับจ้างเปิดบัญชีม้า เอื้อประโยชน์แก๊งฉ้อโกง สูญเงินหลายหมื่น
เมื่อประมาณช่วงปลายปี 2568 ผู้ต้องหารายนี้อยู่ในช่วงเดือดร้อนเรื่องเงินและได้ถูกเพื่อนของเพื่อนเสนอว่าจ้างให้ไปเปิดบัญชีด้วยความรู้เท่าถึงการณ์และต้องการใช้เงิน
จึงตกลงรับค่าจ้าง 1,500 บาท ซึ่งต่อมาบัญชีดังกล่าวได้ถูกนำไปใช้กระทำความผิดโดยมีผู้เสียหายสูญเงินไปหลายหมื่นบาท เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ขออนุมัติศาลออกหมายจับเจ้าของบัญชีดังกล่าว
ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.ปพ. ได้สืบสวนติดตามตัวผู้ถูกจับมาโดยตลอดจนสืบทราบว่านางสาว ร ได้มาพักอาศัยอยู่ที่ จ.ชลบุรี
จึงได้ออกติดตามและหาข่าว จนกระทั่งในวันเดียวกัน ได้พบตัวผู้ถูกจับอยู่หน้าบ้านดังกล่าว จึงได้เข้าทำการจับกุมตามหมายจับข้างต้น และควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.แสมดำ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย
จากการสอบถามคำให้การเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การว่า ตนเองอยู่ในช่วงเดือดร้อนเรื่องเงินและได้ถูกเพื่อนของเพื่อนเสนอว่าจ้างให้ไปเปิดบัญชีด้วยความรู้เท่าถึงการณ์และต้องการใช้เงิน จึงตกลงโดยได้รับค่าจ้าง 1,500 บาท
การปฏิบัติภายใต้อำนวยการของ พล.ต.ท.ณัฐศักดิ์ เชาวนาศัย ผบช.ก, พล.ต.ต.โสภณ สารพัฒน์ รอง.ผบช.ก, พล.ต.ต.ธีรชาติ ธีรชาติดำรง ผบก.ปฎิบัติการพิเศษ, พ.ต.อ.สุรพันธ์ มั่นคงดี รอง ผบก.ปฏิบัติการพิเศษ, พ.ต.อ.พงษ์พันธ์ ศิริภัทรนุกุล ผกก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.ปพ., พ.ต.ท.มนตรี โชติภาคยกุล รอง ผกก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ.บก.ปพ., พ.ต.ท.พีรณัฎฐ์ บุญค้ำพงศ์ รอง ผกก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ.บก.ปพ., พ.ต.ท.ชาคริต ไพรสน รอง ผกก.ฝอ.ช่วยราชการ กก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.ปพ. เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ท.ฐกร ทองอิงครัต สว.กก.วิเคราะห์ข่าวฯ บก.ปพ., ส.ต.ท.กฤษนัย เพ็งแก้ว ผบ.หมู่ กก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ.บก.ปพ.





