ปราบปราม ยาบ้าล็อตใหญ่กว่า 500 ล้านบ. ซุกใต้กองแตงกวา สกัดจับที่นครสวรรค์
ลุยปราบปราม ยาบ้า ล็อตใหญ่กว่า 500 ล้านบ. ซุกใต้กองแตงกวา สกัดจับที่นครสวรรค์
ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) กองบังคับการตำรวจทางหลวง (บก.ทล.) ร่วมกันจับกุม นายเกรียงไกรฯ ในความผิดฐาน “จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยมีไว้เพื่อจำหน่าย อันเป็นการกระทำเพื่อการค้า ก่อให้เกิดการแพร่กระจายในหมู่ประชาชน และทำให้เกิดผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐ
สามารถจับกุมได้บริเวณทางหลวงหมายเลข 1 กิโลเมตรที่ 355 ต.หนองกรด อ.เมืองนครสวรรค์ จ.นครสวรรค์
พฤติการณ์คือ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติด ล็อตใหญ่เข้าสู่พื้นที่ จ.นครสวรรค์ จึงได้วางแผนเฝ้าระวังตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะใช้
กระทั่งพบรถยนต์กระบะต้องสงสัย มีการต่อเติมคอกเหล็กและใช้ผ้าใบคลุมทับสิ่งของที่บรรทุกมาอย่างมิดชิด ตรงตามที่สายลับแจ้ง
จึงได้ส่งสัญญาณเรียกให้หยุดรถเพื่อขอตรวจค้น พบนายเกรียงไกรฯ เป็นผู้ขับขี่ อ้างว่าบรรทุกแตงกวามา แต่กลับแสดงท่าทีมีพิรุธอย่างเห็นได้ชัด
เจ้าหน้าที่จึงเชิญตัวพร้อมนำรถยนต์ไปตรวจสอบอย่างละเอียดที่ด่านตรวจยานพาหนะพยุหะคีรี โดยนำเข้าเครื่องเอกซเรย์ (X-ray) ผลการตรวจสอบพบภาพวัตถุต้องสงสัยลักษณะทรงสี่เหลี่ยมจำนวนมากเรียงรายซุกซ่อนอยู่
เมื่อทำการเปิดผ้าใบและนำแตงกวาออก จึงพบของกลางเป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) บรรจุในแพ็ค ห่อหุ้มด้วยกระดาษสาสีขาวชุบเทียนไข ประทับตราสัญลักษณ์ UFO และ F35 รวมจำนวน 100 แพ็ค หรือประมาณ 10,000,000 เม็ด
พร้อมด้วยของกลางอื่นๆ ได้แก่
- รถยนต์กระบะ ยี่ห้อ อีซูซุ 1 คัน
- โทรศัพท์เคลื่อนที่ 1 เครื่อง
- สมุดบัญชีเงินฝาก 1 เล่ม
เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน กองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปราม (กก.4 บก.ป.) เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยให้การว่าได้รับการว่าจ้างเป็นเงิน 4,000 บาท ให้ขับรถไปที่ อ.พบพระ จ.ตาก เพื่อส่งมอบรถให้ชายไทยไม่ทราบชื่อ (ทราบชื่อเรียกขานว่า “ผี”) นำไปบรรทุกยาเสพติด ก่อนจะรับรถกลับมาเพื่อลำเลียงไปส่งยังปลายทางที่ตลาดริมปิง จ.นครสวรรค์ แต่มาถูกเจ้าหน้าที่สกัดจับได้เสียก่อน
การปฏิบัติภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.ณัฐศักดิ์ เชาวนาศัย ผบช.ก., พล.ต.ต.พรศักดิ์ เลารุุจิราลัย ผบก.ทล., พ.ต.อ.ธัช โพธิ์สุวรรณ ผกก.1 บก.ทล. สั่งการให้ พ.ต.ท.วชิระ อัมฤทธิ์ สวญ.ส.ทล.4 กก.1 บก.ทล. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส.ทล.4 กก.1 บก.ทล. ดำเนินการ





