วันอังคาร ที่ 3 มีนาคม 2569

Login
Login

เลือกตั้งล่วงหน้า 69 สุรินทร์คึกคัก! ทหารชายแดนแห่ใช้สิทธิเพียบ

เลือกตั้งล่วงหน้า 69 สุรินทร์คึกคัก! ทหารชายแดนแห่ใช้สิทธิเพียบ

เลือกตั้งล่วงหน้าสุรินทร์ 69 คึกคัก! ทหารชายแดนแห่ใช้สิทธิเขต 7 กว่า 4,000 นาย ด้าน กกต. เผยภาพรวมทั้ง 8 เขตเรียบร้อยดี ประชาชนทยอยลงคะแนนต่อเนื่อง

วันนี้ (1 ก.พ. 69) ผู้สื่ข่าวรายงานบรรยากาศ "เลือกตั้งล่วงหน้า" ในพื้นที่จังหวัดสุรินทร์ คึกคักตั้งแต่เริ่มเปิดหีบลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง โดยเฉพาะที่เขตเลือกตั้งที่ 7 ที่หอประชุมอำเภอปราสาท จังหวัดสุรินทร์ มีทหารซึ่งปฏิบัติหน้าที่ตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ต่างพากันออกมาใช้สิทธิกันเป็นจำนวนมาก 
 

ทั้งนี้ ทางหน่วยขึ้นตรงได้มีการจัดรถนำกำลังพลทยอยมาใช้สิทธิลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง ซึ่งหน่วยเลือกตั้งนอกเขต เขตเลือกตั้งที่ 7 อำเภอปราสาท มีผู้ลงทะเบียนมาใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขต ถึง 4,654 คน ซึ่งถือว่ามีจำนวนมาก ส่วนใหญ่เป็นกำลังพลทหารที่มาปฎิบัติหน้าที่แนวชายแดนไทย-กัมพูชา เป็นหลัก จนถึงขณะนี้การลงคะแนนเสียงเลือกตั้งล่วงหน้า เป็นไปอย่างเรียบร้อย โดยมีผู้ลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้า ก็ยังคงทยอยมาใช้สิทธิ์อย่างต่อเนื่อง
 

ด้าน ร.ต.อ.นิยม เพชรโกมล ผู้อำนวยการการเลือกตั้ง จังหวัดสุรินทร์ มีหน่วยเลือกตั้งล่วงหน้าทั้งหมด 8 เขตเลือกตั้ง ทั้งในเขตเลือกตั้งและนอกเขตเลือกตั้ง ตั้งแต่เปิดหีบลงคะแนนเสียงยังไม่พบปัญหาอุปสรรค การลงคะแนนเสียงเป็นไปอย่างเรียบร้อย โดยเฉพาะเขตเลือกตั้งที่ 7 เลือกตั้งล่วงหน้านอกเขต ถือว่ามีผู้ลงทะเบียนขอใช้สิทธิล่วงหน้าจำนวนมาก ส่วนมากเป็นกำลังพลทหารที่ปฏิบัติหน้าที่ชายแดน ซึ่งการดำเนินการจัดการลงคะแนนเสียงก็เป็นไปอย่างเรียบร้อย ยังไม่พบปัญหาอุปสรรคแต่อย่างใด