อัปเดตคดีดัง ขายสินค้าไม่มี มอก. มูลค่า 30 ล้าน สนธิกำลังบุกจับผู้ต้องหาสาวแสบคาสนามบินสุวรรณภูมิ
DSI สนธิกำลัง ตม.สนามบินสุวรรณภูมิ จับผู้ต้องหาสาวแสบ ลอบจำหน่าย สินค้าไม่มี มอก. มูลค่ากว่า 30 ล้านบาท
วานนี้ ศูนย์สืบสวนสะกดรอยและการข่าว ได้สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ร่วมกันจับกุม นางสาว ร ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 2932/2568 ลงวันที่ 21 พฤษภาคม 2568
ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน ร่วมกันจำหน่ายหรือมีไว้เพื่อจำหน่ายซึ่งผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม ฐานร่วมกันช่วยซ่อนเร้น ช่วยจำหน่ายช่วยพาเอาไปเสีย ซื้อ รับจำนำหรือรับไว้โดยประการใด ซึ่งของอันตนรู้ว่าเป็นของที่นำเข้ามาในราชอาณาจักรโดยยังมิได้ผ่านพิธีการศุลกากร
เจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้ที่บริเวณสนามบินสุวรรณภูมิ จังหวัดสมุทรปราการ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้แจ้งข้อกล่าวหาและสิทธิตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา
รวมถึงแจ้งว่าต้องบันทึกภาพและเสียงอย่างต่อเนื่องในขณะจับและควบคุมตัวจนกระทั่งส่งตัวให้พนักงานสอบสวนคดีพิเศษ ตามพระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการทรมานและการกระทำให้บุคคลสูญหาย พ.ศ. 2565 ให้ผู้ต้องหาได้รับทราบแล้ว
จากนั้น ได้ควบคุมตัวส่งมอบให้พนักงานสอบสวนคดีพิเศษผู้รับผิดชอบ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย
คดีดังกล่าวเป็นคดีพิเศษที่ 62/2566 ของ ศูนย์ปฏิบัติการคดีพิเศษเขตพื้นที่ 7 โดยนางสาว ร มีพฤติการณ์คือร่วมกับชายสัญชาติจีน ซึ่งถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้แล้ว จัดจำหน่าย สินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ไม่มีเครื่องหมาย มอก. และมีโกดังเก็บสินค้าที่ไม่มี มอก.ไว้เพื่อจำหน่ายทางออนไลน์ มูลค่ากว่า 30 ล้านบาท
เหตุเกิดในพื้นที่ตำบลพันท้ายนรสิงห์ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2566 ที่ผ่านมา
ทั้งนี้ การดำเนินการในการติดตามจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีพิเศษ เป็นไปตามข้อสั่งการของพันตำรวจตรี ยุทธนา แพรดำ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ และ พันตำรวจตรี จตุพล บงกชมาศ รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ที่กำหนดให้ศูนย์สืบสวนสะกดรอยและการข่าว
ซึ่งเป็นหน่วยงานขึ้นตรงการบังคับบัญชา จัดชุดปฏิบัติการติดตามจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ เพื่อนำตัวผู้ถูกกล่าวหาว่ากระทำความผิดที่ยังหลบหนี เข้าสู่กระบวนการยุติธรรม





