background-default

วันพฤหัสบดี ที่ 15 มกราคม 2569

Login
Login

รมว.ยุติธรรม สั่งเยียวยาเครนถล่มโคราช ดับ 32 จ่าย 2 แสนใน 24 ชม.

รมว.ยุติธรรม สั่งเยียวยาเครนถล่มโคราช ดับ 32 จ่าย 2 แสนใน 24 ชม.

รมว.ยุติธรรม สั่งเยียวยาเหยื่อเครนถล่มทับขบวนรถไฟ ดับสลด 32 ราย เร่งจ่ายเงินชดเชยญาติ 2 แสนบาทใน 24 ชม. พร้อมตั้งศูนย์พิสูจน์อัตลักษณ์บุคคลที่ รพ.มหาราชฯ

วันนี้(15 ม.ค. 69) พล.ต.ท.รุทธพล เนาวรัตน์ รมว.ยุติธรรม พร้อมด้วยนายไตรยฤทธิ์ เตมหิวงศ์ อธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ นายอนุพงศ์ สุขสมนิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินทางไปที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา เยี่ยมและให้กำลังใจผู้ได้รับบาดเจ็บและญาติผู้เสียชีวิต จากเหตุ (เครนถล่มทับรถไฟสีคิ้ว) เครนยกสะพานโครงการรถไฟความเร็วสูงพังถล่มทับขบวนรถไฟโดยสาร ในพื้นที่อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา

พล.ต.ท.รุทธพล เนาวรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เปิดเผยว่า การลงพื้นที่ครั้งนี้มีเป้าหมายเพื่อดูแลผู้บาดเจ็บและครอบครัวผู้เสียชีวิตอย่างใกล้ชิด โดยได้มอบหมายให้กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพเร่งดำเนินการตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายและจำเลยในคดีอาญา พ.ศ. 2544 ซึ่งเป็นงบประมาณแผ่นดิน เพื่อเยียวยาผู้เสียหายโดยเร็วที่สุด

โดยกำหนดจ่ายเงินชดเชยให้ญาติผู้เสียชีวิตรายละ 200,000 บาท ภายใน 24 ชั่วโมง ขณะที่ผู้บาดเจ็บจะได้รับการช่วยเหลือไม่เกินรายละ 50,000 บาท ตามสิทธิที่กฎหมายกำหนด
 

ล่าสุด ประชาสัมพันธ์จังหวัดนครราชสีมา รายงานสถานการณ์ เหตุการณ์เครนหล่นทับรถไฟ 15 ม.ค. 69  เวลา 14.00 น.

  • เสียชีวิต 32 ราย
  • พิสูจน์ทราบ 13 ราย
  • รอพิสูจน์ 19 ราย
  • สูญหาย 3 ราย

จัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคล ณ รพ.มหาราชนครราชสีมา โทร 044-235-000

รมว.ยุติธรรม สั่งเยียวยาเครนถล่มโคราช ดับ 32 จ่าย 2 แสนใน 24 ชม.