'หนิง ปัทมา' นักร้องสาวสวยฮอต เบื้องหลังเพลงใหม่ ฝีมือฟองเบียร์-แมว

มาแรง 'หนิง ปัทมา' นักร้องสาวสวยฮอต เบื้องหลังเพลงใหม่ ฝีมือของ ฟองเบียร์-แมว จิรศักดิ์ ซิงเกิ้ลใหม่ “อยากเป็นแฟนใหม่ของใครสักคน”
จับตามาแรง 'หนิง ปัทมา' นักร้องสาวสวยฮอต เบื้องหลังเพลงใหม่ ฝีมือของ ฟองเบียร์-แมว จิรศักดิ์
หนิง ปัทมา หรือชื่อจริง ปัทมา จิตรสวัสดิ์ ศิลปินหญิงที่เติบโตมาจากความฝัน ความพยายาม และความรัก ในเสียงเพลงอย่างแท้จริง เธอเกิดและเติบโตในครอบครัวธรรมดาที่จังหวัดสุรินทร์
หนิงมีคุณแม่เป็นแรงบันดาลใจสำคัญ ที่ปลูกฝังให้เธอรักการร้องเพลงตั้งแต่วัยเด็ก หนิงเริ่มร้องเพลงอย่างจริงจังตั้งแต่อายุประมาณ 10 ขวบ และผ่านเวทีการประกวดร้องเพลงลูกทุ่งหลากหลายรายการ อาทิ
- มาสเตอร์คีย์
- เวทีแจ้งเกิด
- ศึกวันดวลเพลง
- ไมค์ทองคำ
ซึ่งช่วยหล่อหลอมประสบการณ์บนเวที และพัฒนาทักษะการร้องเพลงของเธออย่างต่อเนื่อง ด้วยน้ำเสียงที่มีเอกลักษณ์ บุคลิกที่โดดเด่น และความตั้งใจจริงในการเป็นศิลปิน
หนิง ปัทมา ได้เข้าตา “ครูสลา คุณวุฒิ” ส่งผลให้เธอได้เซ็นสัญญาเป็นศิลปินในสังกัดแกรมมี่โกลด์ ในช่วงปี พ.ศ. 2561–2563 และมีผลงานเพลงที่เริ่มเป็นที่รู้จักในวงกว้าง อาทิ “เมาสุดท้าย” และ “เอาไว้พ้อกันใหม่”
หลังจากหมดสัญญากับค่าย หนิงเลือกเดินบนเส้นทางศิลปินอิสระ ด้วยความเชื่อมั่นในตัวเอง เธอลงทุนทำผลงานเพลงด้วยตนเอง ดูแลทุกขั้นตอนตั้งแต่การสร้างสรรค์งานดนตรี การผลิต ไปจนถึงการสื่อสารกับแฟนเพลงผ่านโซเชียลมีเดีย
หนึ่งในผลงานที่สะท้อนตัวตนและความตั้งใจนี้คือเพลง “คำฮักลบบ่ได้” ซึ่งเธอมีส่วนร่วมในการแต่งเพลง และได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากผู้ฟังบนแพลตฟอร์มออนไลน์
นอกจากบทบาทนักร้อง หนิง ปัทมา ยังเป็นศิลปินหญิงที่มีความสามารถรอบด้าน เธอเคยเข้าร่วมการประกวด Miss Universe Thailand และสามารถคว้าตำแหน่ง Miss Universe Chonburi 2025 มาครองได้สำเร็จ ซึ่งสะท้อนถึงบุคลิก ความมั่นใจ และทักษะการสื่อสารในฐานะผู้หญิงยุคใหม่
ต่อมาเธอได้รับตำแหน่ง Miss Grand Chonburi 2026 ซึ่งเป็นตำแหน่งล่าสุดในเส้นทางเวทีนางงาม ตอกย้ำภาพลักษณ์ของผู้หญิงที่ทั้งสวย เก่ง และมีศักยภาพรอบด้าน ทั้งด้านการพรีเซนต์ บุคลิกภาพ และทัศนคติที่ดี
แม้จะมีบทบาทบนเวทีนางงามควบคู่ไปกับงานบันเทิง แต่หนิงยังคงยืนยันอย่างชัดเจนว่า เส้นทางหลักของชีวิต คือการเป็นศิลปิน และการสร้างสรรค์ผลงานเพลงที่มีคุณภาพ เพื่อส่งต่อความรู้สึกและเรื่องราวให้กับผู้ฟังอย่างจริงใจ
ในด้านโซเชียลมีเดีย หนิง ปัทมา เป็นศิลปินหญิงที่มีฐานผู้ติดตามระดับหลักล้านคน เมื่อรวมทุกแพลตฟอร์ม ทั้ง Facebook, TikTok, IG และ YouTube
นักร้องสาวสื่อสารกับแฟนเพลงอย่างใกล้ชิดผ่านการไลฟ์ร้องเพลง การแชร์เรื่องราว ในชีวิตประจำวัน และคอนเทนต์ด้านดนตรีอย่างสม่ำเสมอ จนสามารถสร้างความผูกพันกับแฟนเพลงในหลากหลายช่วงวัย และมีอิทธิพลต่อการรับรู้บนโลกออนไลน์อย่างต่อเนื่อง
ล่าสุด หนิง ปัทมา กลับมาพร้อมซิงเกิ้ลใหม่ “อยากเป็นแฟนใหม่ของใครสักคน” เพลงป๊อปอารมณ์อบอุ่น ที่ถ่ายทอดความรู้สึกของผู้หญิงที่ผ่านความผิดหวังจากความรักมาหลายครั้ง แต่ยังไม่หมดศรัทธาในความรัก และยังอยากเริ่มต้นใหม่กับใครสักคนที่รักเธออย่างจริงใจ
สำหรับเพลงนี้ได้ ฟองเบียร์ ปฏิเวธ อุทัยเฉลิม นักแต่งเพลงชั้นแนวหน้าของเมืองไทย มาร่วมเขียนคำร้องและทำนอง และได้ แมว จิระศักดิ์ ปานพุ่ม ศิลปินและโปรดิวเซอร์มากฝีมือ ดูแลในขั้นตอนการเรียบเรียง มิกซ์ และมาสเตอร์ ทำให้ผลงานเพลงนี้มีทั้งคุณภาพทางดนตรี และความลึกซึ้งทางอารมณ์







