เช็ก! การรถไฟฯ เปิดเดินรถไฟสายใต้ ถึงชุมทางหาดใหญ่ และปาดังเบซาร์ 7 ธ.ค.นี้

เช็ก! การรถไฟฯ เปิดเดินรถไฟสายใต้ ถึงชุมทางหาดใหญ่ และปาดังเบซาร์ 7 ธ.ค.นี้

เช็ก! การรถไฟฯ เปิดเดินรถไฟสายใต้ ถึงชุมทางหาดใหญ่ และปาดังเบซาร์ เริ่ม 7 ธ.ค.นี้ หลังซ่อมแซมปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานทางรถไฟเสียหายจากน้ำท่วมแล้วเสร็จ

การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) รายงานความคืบหน้าการซ่อมแซมทางรถไฟสายใต้ ที่ได้รับความเสียหายจากสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ภาคใต้ตอนล่าง ล่าสุดขณะนี้การซ่อมปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานทางรถไฟได้แล้วเสร็จสมบูรณ์ พร้อมเปิดให้บริการเดินรถจากกรุงเทพอภิวัฒน์ถึงชุมทางหาดใหญ่ และจากกรุงเทพอภิวัฒน์ถึงปาดังเบซาร์ ตั้งแต่วันที่ 7 ธันวาคม 2568 เป็นต้นไป

 

นายอนันต์ โพธิ์นิ่มแดง รองผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย รักษาการในตำแหน่งผู้ว่าการรถไฟฯ เปิดเผยว่า หลังระดับน้ำในพื้นที่ภาคใต้ตอนล่างลดลงเข้าสู่ภาวะปกติ รฟท. ได้ระดมเจ้าหน้าที่ฝ่ายการช่างโยธา และฝ่ายการอาณัติสัญญาณและโทรคมนาคม เข้าตรวจสอบและซ่อมแซมโครงสร้างพื้นฐานบริเวณเส้นทาง ชุมทางหาดใหญ่ - สุไหงโกลก ซึ่งได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม โดยได้เสริมความมั่นคงคันทาง ปรับปรุงและปรับตั้งราง รวมถึงตรวจสอบระบบอาณัติสัญญาณ และอุปกรณ์ช่วยการเดินรถตลอดแนวเส้นทางให้สามารถกลับมาใช้งานได้อย่างปลอดภัย 100% โดยพร้อมเปิดเดินรถในเส้นทางสายใต้จากกรุงเทพอภิวัฒน์ถึงชุมทางหาดใหญ่ และจากกรุงเทพอภิวัฒน์ถึงปาดังเบซาร์ ดังนี้

1. ขบวนรถทางไกลที่เปิดเดินรถตามปกติ (จำนวน 4 ขบวน)

  • ขบวนรถด่วนพิเศษที่ 31/32 (กรุงเทพอภิวัฒน์ - ชุมทางหาดใหญ่ - กรุงเทพอภิวัฒน์)

*ขบวนรถด่วนพิเศษที่ 31 จะออกจากสถานีต้นทางในวันที่ 7 ธันวาคม 2568
*ขบวนรถด่วนพิเศษที่ 32 จะออกจากสถานีต้นทางในวันที่ 8 ธันวาคม 2568

  • ขบวนรถด่วนพิเศษที่ 45/46 (กรุงเทพอภิวัฒน์ - ปาดังเบซาร์ - กรุงเทพอภิวัฒน์)

*ขบวนรถด่วนพิเศษที่ 45 จะออกจากสถานีต้นทางในวันที่ 7 ธันวาคม 2568
*ขบวนรถด่วนพิเศษที่ 46 จะออกจากสถานีต้นทางในวันที่ 8 ธันวาคม 2568

เช็ก! การรถไฟฯ เปิดเดินรถไฟสายใต้ ถึงชุมทางหาดใหญ่ และปาดังเบซาร์ 7 ธ.ค.นี้

 

2. ขบวนรถที่ปรับเปลี่ยนสถานีต้นทาง - ปลายทางเพิ่มเติม (จำนวน 8 ขบวน)

  • ขบวนรถด่วนพิเศษที่ 37/38 (กรุงเทพอภิวัฒน์ - สุไหงโกลก - กรุงเทพอภิวัฒน์) ปรับเปลี่ยนเส้นทางให้บริการเป็น กรุงเทพอภิวัฒน์ - ชุมทางหาดใหญ่ - กรุงเทพอภิวัฒน์ (ไม่มีขนถ่าย)

*ขบวนรถด่วนพิเศษที่ 37 จะออกจากสถานีต้นทางในวันที่ 7 ธันวาคม 2568
*ขบวนรถด่วนพิเศษที่ 38 จะออกจากสถานีต้นทางในวันที่ 8 ธันวาคม 2568

  • ขบวนรถเร็วที่ 169/170 (กรุงเทพอภิวัฒน์ - ยะลา - กรุงเทพอภิวัฒน์) ปรับเปลี่ยนเส้นทางให้บริการเป็น กรุงเทพอภิวัฒน์ - ชุมทางหาดใหญ่ - กรุงเทพอภิวัฒน์ (ไม่มีขนถ่าย)

*ขบวนรถเร็วที่ 169 จะออกจากสถานีต้นทางในวันที่ 7 ธันวาคม 2568
*ขบวนรถเร็วที่ 170 จะออกจากสถานีต้นทางในวันที่ 8 ธันวาคม 2568

  • ขบวนรถเร็วที่ 171/172  (กรุงเทพอภิวัฒน์-สุไหงโกลก-กรุงเทพอภิวัฒน์) ปรับเปลี่ยนเส้นทางให้บริการเป็น กรุงเทพอภิวัฒน์ - ชุมทางหาดใหญ่ - กรุงเทพอภิวัฒน์ (ไม่มีขนถ่าย)

*ขบวนรถเร็วที่ 171 จะออกจากสถานีต้นทางในวันที่ 7 ธันวาคม 2568
*ขบวนรถเร็วที่ 172 จะออกจากสถานีต้นทางในวันที่ 8 ธันวาคม 2568

  • ขบวนรถสินค้าห่อวัตถุด่วนที่ 985/986 กรุงเทพ (หัวลำโพง) - สุไหงโกลก - กรุงเทพ (หัวลำโพง) ปรับเปลี่ยนเส้นทางให้บริการเป็น กรุงเทพ (หัวลำโพง) - ชุมทางหาดใหญ่ - กรุงเทพ (หัวลำโพง)

*ขบวนรถสินค้าห่อวัตถุด่วนที่ 985 จะออกจากสถานีต้นทางในวันที่ 7 ธันวาคม 2568
*ขบวนรถสินค้าห่อวัตถุด่วนที่ 986 จะออกจากสถานีต้นทางในวันที่ 8 ธันวาคม 2568

3. ขบวนรถท้องถิ่นที่เปิดเดินรถตามปกติ ตั้งแต่วันที่ 8 ธันวาคม 2568 (จำนวน 8 ขบวน)

  • ขบวนรถท้องถิ่นที่ 445/446 (ชุมพร - ชุมทางหาดใหญ่ - ชุมพร)
  • ขบวนรถท้องถิ่นที่ 453/454 (ยะลา - สุไหงโกลก - ยะลา)
  • ขบวนรถด่วนพิเศษที่ 947/948 (ชุมทางหาดใหญ่ - ปาดังเบซาร์ - ชุมทางหาดใหญ่)
  • ขบวนรถด่วนพิเศษที่ 949/950 (ชุมทางหาดใหญ่ - ปาดังเบซาร์ - ชุมทางหาดใหญ่)

4. ขบวนรถท้องถิ่นที่ปรับเปลี่ยนสถานีต้นทาง - ปลายทาง ตั้งแต่วันที่ 8 ธันวาคม 2568 (จำนวน 8 ขบวน)

  • ขบวนรถท้องถิ่นที่ 463/464 (พัทลุง - สุไหงโกลก - พัทลุง) ปรับเปลี่ยนเส้นทางให้บริการเป็น พัทลุง - ชุมทางหาดใหญ่ - พัทลุง
  • ขบวนรถท้องถิ่นที่ 447/448 (สุราษฎร์ธานี - สุไหงโกลก - สุราษฎร์ธานี) ปรับเปลี่ยนเป็น (สุราษฎร์ธานี - ชุมทางหาดใหญ่ - สุราษฎร์ธานี)
  • ขบวนรถท้องถิ่นที่ 451 (นครศรีธรรมราช - สุไหงโกลก) มีเดินขบวน 2 ช่วง คือ ช่วงที่ 1 (นครศรีธรรมราช - ชุมทางหาดใหญ่) ช่วงที่ 2 (ยะลา-สุไหงโกลก)  
  • ขบวนรถท้องถิ่นที่ 452 (สุไหงโกลก - นครศรีธรรมราช) มีเดินขบวน 2 ช่วง คือ ช่วงที่ 1 (สุไหงโกลก - ยะลา) ช่วงที่ 2 (ชุมทางหาดใหญ่ - นครศรีธรรมราช)
  • ขบวนรถท้องถิ่นที่ 455 (นครศรีธรรมราช - ยะลา) ปรับเปลี่ยนเป็น (นครศรีธรรมราช - ชุมทางหาดใหญ่)
  • ขบวนรถท้องถิ่นที่ 456 (ยะลา - นครศรีธรรมราช) ปรับเปลี่ยนเป็น (ชุมทางหาดใหญ่ - นครศรีธรรมราช)

อย่างไรก็ตาม การรถไฟฯ คาดว่าจะซ่อมแซมเส้นทางรถไฟช่วงยะลา สุไหงโกลก และปาดังเบซาร์ ให้แล้วเสร็จสมบูรณ์และสามารถเปิดให้ขบวนรถสายใต้ได้เต็มระบบได้ ภายในวันที่ 14 ธันวาคม 2568

การรถไฟฯ ขออภัยในความไม่สะดวกที่เกิดขึ้นจากเหตุการณ์อุทกภัยครั้งนี้ ทั้งนี้ หากประชาชนที่ซื้อตั๋วโดยสารล่วงหน้าบนเส้นทางที่ได้รับผลกระทบ ไม่ประสงค์เดินทาง สามารถติดต่อขอคืนเงินค่าตั๋วโดยสารได้เต็มราคาที่สถานีรถไฟทุกแห่งทั่วประเทศ

ขณะเดียวกกันผู้โดยสารสามารถตรวจสอบข้อมูลเดินรถก่อนวางแผนการเดินทางผ่านช่องทางประชาสัมพันธ์ของ รฟท. และตรวจสอบเวลา-ตำแหน่งขบวนรถแบบเรียลไทม์ได้ที่ https://ttsview.railway.co.th/v3/floodingNST/ หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ โทร. 1690 (ตลอด 24 ชั่วโมง)

เช็ก! การรถไฟฯ เปิดเดินรถไฟสายใต้ ถึงชุมทางหาดใหญ่ และปาดังเบซาร์ 7 ธ.ค.นี้