ลงทะเบียนน้ำท่วม 2568 เงินเยียวยา 9,000 บาท ลงทะเบียนออนไลน์ที่นี่

อัปเดตล่าสุด ลงทะเบียนน้ำท่วม 2568 เงินเยียวยา 9,000 บาท ประชาชนเดือดร้อนเช็กตรวจสอบลงทะเบียนออนไลน์ที่นี่
กรุงเทพธุรกิจ อัปเดตล่าสุด "ลงทะเบียนน้ำท่วม 2568" เงินเยียวยา 9,000 บาท ประชาชนเดือดร้อนเช็กตรวจสอบ ลงทะเบียนออนไลน์ ที่นี่
สถานการณ์ น้ำท่วมในหาดใหญ่ เริ่มคลี่คลายและระดับน้ำลดลงอย่างต่อเนื่อง เข้าสู่ขั้นตอนการฟื้นฟู บูรณาการทำงานร่วมกันภายใต้ “แผนฟื้นฟูเร่งด่วน 7 วัน”
ลงทะเบียนน้ําท่วม 2568
การเยียวยา รัฐบาลได้อนุมัติเงินช่วยเหลือผู้เสียชีวิตจากอุทกภัยรายละ 2 ล้านบาท พร้อมจ่ายเงินเยียวยาผู้ประสบภัยที่ลงทะเบียนรายละ 9,000 บาท บวกกับก่อนหน้าของการประชุม
นายกรัฐมนตรี ได้ย้ำต้องดูเเลเยียวยาอย่างทั่วถึง ครอบคลุมกลุ่มบ้านเช่า และที่พักอาศัยที่ไม่มีทะเบียนบ้าน ไม่มีสัญญาเช่าแต่อยู่อาศัยประจำ ให้สามารถใช้ใบเสร็จค่าน้ำหรือค่าไฟ เป็นหลักฐานยืนยันเพื่อรับสิทธิรับเงินเยียวยา
นอกจากนี้ ยังออกมาตรการช่วยเหลือผู้ประกอบการ ทั้งชะลอการชำระหนี้และปล่อยสินเชื่อดอกเบี้ย 0% เป็นเวลา 1 ปี เพื่อเพิ่มสภาพคล่องในการฟื้นฟูกิจการ
รัฐบาลตั้งเป้าเปิดเมืองหาดใหญ่รับนักท่องเที่ยวภายใน 3 เดือน และเดินหน้าวางแผนป้องกันน้ำท่วมระยะยาว
เงินเยียวยา 9,000 บาท ลงทะเบียนออนไลน์ที่นี่
กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เผยหลักเกณฑ์ให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในช่วงฤดูฝน ปี 2568 แบบเหมาจ่ายในอัตรา 9,000 บาท โดยประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมเริ่มลงทะเบียนด้วยตนเองได้เลยผ่านระบบ online
- คลิก อาจช้าเพราะอาจมีผู้ลงทะเบียนจำนวนมาก
ขั้นตอนเงื่อนไขเงินเยียวยาครัวเรือนละ 9,000 บาท
ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยในช่วงฤดูฝน ปี 2568 แบบเหมาจ่ายในอัตราครัวเรือนละ 9,000 บาท จะเป็นการจ่ายให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย 4 รูปแบบ ดังนี้
- ที่อยู่อาศัยประจำถูกน้ำท่วมขังไม่เกิน 7 วัน และทรัพย์สินได้รับความเสียหาย
- ที่อยู่อาศัยประจำถูกน้ำท่วมขังเกิน 7 วันขึ้นไป
- ที่อยู่อาศัยประจำที่ถูกน้ำล้อมรอบจนส่งผลกระทบทำให้ไม่สามารถดำรงชีวิตได้ตามปกติติดต่อกันเกิน 7 วันขึ้นไป
- ที่อยู่อาศัยประจำในอาคารสูงที่น้ำท่วมไม่ถึงชั้นที่ผู้ประสบภัยพักอาศัย แต่ส่งผลกระทบให้ไม่สามารถดำรงชีวิตได้ตามปกติ ติดต่อกันเกิน 7 วันขึ้นไป
ทั้งนี้ ที่อยู่อาศัยประจำดังกล่าวจะต้องอยู่ในพื้นที่ที่ได้ประกาศเขตพื้นที่ประสบสาธารณภัย และ/หรือประกาศเขตการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน โดยจะต้องมีหนังสือรับรองผู้ประสบภัยที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นออกให้ต้องผ่านการประชาคมหมู่บ้าน และจะต้องผ่านการตรวจสอบและยืนยันข้อมูลจากคณะกรรมการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติอำเภอ (ก.ช.ภ.อ.) และคณะกรรมการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติจังหวัด (ก.ช.ภ.จ.) ก่อนส่งข้อมูลให้กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยส่งข้อมูลให้ธนาคารออมสินโอนเงินให้ผู้ประสบภัย
อำนวยความสะดวกให้กับผู้ประสบภัย ปภ. เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนขอรับความช่วยเหลือได้ผ่าน 2 ช่องทาง ทั้งแบบ online และ onsite ตามความถนัด
ส่วนของ online สามารถลงทะเบียน
- ยื่นคำร้องได้ที่เว็บไซต์ https://flood68.disaster.go.th/Dashboard/BoardHelpRegister
- คลิกช่องสีเหลือง “Flood 68 แบบคำร้องความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในช่วงฤดูฝน ปี 2568“
- แล้วกรอกข้อมูลส่วนบุคคลและแนบเอกสารให้ครบถ้วน
สำหรับแบบ onsite ประชาชนผู้ประสบภัยสามารถนำบัตรประชาชนและสำเนาทะเบียนบ้าน และบัตรประชาชนพร้อมหนังสือสัญญาเช่าหรือหนังสือรับรองการเช่าจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในกรณีที่เป็นบ้านเช่า มายื่นที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ประสบภัย
อ้างอิง กรม ปภ. และ กรม ปชส.







