ฝนตกหนัก สทนช. เตือน 'ภาคใต้ตอนล่าง' ระดับน้ำในแม่น้ำ-คลองสาขาเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง เฝ้าระวัง น้ำท่วมฉับพลัน น้ำท่วมขัง ในช่วงวันที่ 23-25 พ.ย. 68
ฝนตกหนัก ฝนถล่ม สำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) แจ้งเตือน 'ภาคใต้ตอนล่าง' เฝ้าระวัง น้ำท่วมฉับพลัน น้ำท่วมขัง ในช่วงวันที่ 23-25 พฤศจิกายน 2568
อิทธิพลของมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังค่อนข้างแรง ประกอบกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณภาคใต้ตอนล่าง ยังคงทำให้เกิดฝนตกหนักถึงหนักมากในหลายพื้นที่ของภาคใต้ตอนล่าง ส่งผลให้ระดับน้ำในแม่น้ำและคลองสาขา มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง
ดังนั้น จึงขอให้เฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำท่วมขังในเขตชุมชนเมือง เนื่องจากฝนตกหนัก ในช่วงวันที่ 23-25 พฤศจิกายน 2568 บริเวณจังหวัดนครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส
พื้นที่เสี่ยงน้ำท่วมฉับพลัน ช่วงวันที่ 23-25 พฤศจิกายน 2568
จ.นครศรีธรรมราช : อ.ช้างกลาง ลานสกา เมืองนครศรีธรรมราช พรหมคีรี และปากพนัง
จ.พัทลุง : อ.ศรีนครินทร์ เมืองพัทลุง ศรีบรรพต ควนขนุน ปากพะยูน และกงหรา
จ.สงขลา : อ.สทิงพระ กระแสสินธุ์ ระโนด บางกล่ำ รัตภูมิ เมืองสงขลา ควนเนียง สิงหนคร คลองหอยโข่ง และหาดใหญ่
จ.ปัตตานี : อ.ไม้แก่น แม่ลาน ยะรัง สายบุรี โคกโพธิ์ หนองจิก และเมืองปัตตานี
จ.ยะลา : อ.บันนังสตา เมืองยะลา และธารโต
จ.นราธิวาส : อ.ตากใบ รือเสาะ เมืองนราธิวาส บาเจาะ แว้ง สุคิริน จะแนะ และสุไหงโก-ลก





