โปรดเกล้าฯ เรียกคืนเครื่องราชฯ - เหรียญรัตนาภรณ์ "จุฑาทิพย์ วิลาด"

โปรดเกล้าฯ เรียกคืนเครื่องราชอิสริยาภรณ์ และเหรียญรัตนาภรณ์ จำนวน 1 ราย

พระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้ เรียกคืนเครื่องราชอิสริยาภรณ์ และเหรียญรัตนาภรณ์ "จุฑาทิพย์ วิลาด" เหตุมีพฤติการณ์ไม่เหมาะสม

วันที่ 19 พฤศจิกายน 2568 เว็บไซต์ ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ พระบรมราชโองการ ประกาศ เรื่อง เรียกคืนเครื่องราชอิสริยาภรณ์ และเหรียญรัตนาภรณ์

 

พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ เรียกคืนเครื่องราชอิสริยาภรณ์จุลจอมเกล้า ฝ่ายใน ชั้น จตุตถจุลจอมเกล้า และเหรียญรัตนาภรณ์ ชั้นที่ 3

 

เนื่องจาก นางสาวจุฑาทิพย์ วิลาด มีพฤติการณ์ไม่เหมาะสมอย่างยิ่งในการที่จะได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์และเหรียญรัตนาภรณ์ อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 9 ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พุทธศักราช 2560 จึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้เรียกคืนเครื่องราชอิสริยาภรณ์จุลจอมเกล้า ฝ่ายใน ชั้น จตุตถจุลจอมเกล้า และเหรียญรัตนาภรณ์ ชั้นที่ 3 ของนางสาวจุฑาทิพย์ วิลาด

ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 19 พฤศจิกายน พุทธศักราช 2568

ประกาศ ณ วันที่ 19 พฤศจิกายน พุทธศักราช 2568 เป็นปีที่ 10 ในรัชกาลปัจจุบัน

โปรดเกล้าฯ เรียกคืนเครื่องราชฯ - เหรียญรัตนาภรณ์ "จุฑาทิพย์ วิลาด"