ดอยอินทนนท์ คึกคัก นักท่องเที่ยวแห่รับลมหนาวแรก อุณหภูมิดิ่ง 11 องศาฯ

หนาวแรกมาแล้ว "ดอยอินทนนท์" อุณหภูมิวันนี้ลดต่ำ 11 องศาฯ นักท่องเที่ยวแห่รับลมหนาวคึกคัก แม้ฝนตก-หมอกหนาทึบ
เมื่อเวลา 06.30 น. วันนี้ (24 ตุลาคม 2568) หนาวแรกมาแล้ว "ดอยอินทนนท์" ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศบน"ยอดดอยอินทนนท์" จ.เชียงใหม่ เต็มไปด้วยความคึกคัก นักท่องเที่ยว ต่างสวมเสื้อกันหนาวขึ้นมาสัมผัสอากาศเย็น และรอชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า แต่ต้องผิดหวังเล็กน้อย เนื่องจากมีฝนโปรยปรายและหมอกหนาปกคลุมบดบังทัศนียภาพของพระอาทิตย์ขึ้น อย่างไรก็ตาม นักท่องเที่ยวยังคงเพลิดเพลินกับการถ่ายภาพและรับลมหนาวแรก ท่ามกลางอุณหภูมิที่วัดได้เพียง 11 องศาเซลเซียส
กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2568 ว่า ประเทศไทยได้เข้าสู่ "ฤดูหนาว" อย่างเป็นทางการแล้ว แม้จะล่าช้ากว่าค่าเฉลี่ยเล็กน้อย แต่สัญญาณความเย็นเริ่มแผ่ปกคลุมทั่วประเทศ โดยเฉพาะภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีอุณหภูมิลดลงอย่างชัดเจน
ยอดดอยและยอดภู ยังคงเป็นจุดที่หนาวที่สุด อุณหภูมิต่ำสุดเฉลี่ยอยู่ระหว่าง 9-15 องศาเซลเซียส และอาจลดต่ำกว่า 10 องศาเซลเซียสในช่วงกลางฤดูหนาว
ขณะที่ กรุงเทพมหานครและปริมณฑล เริ่มสัมผัสอากาศเย็นในตอนเช้า อุณหภูมิลดลงอยู่ที่ราว 24-26 องศาเซลเซียส และคาดว่าช่วงอากาศหนาวจัดของฤดูกาลนี้ อุณหภูมิจะลดต่ำสุดแตะระดับ 18-20 องศาเซลเซียส
ภาพ ธิติ วรรณมณฑา







