โปรดเกล้าฯ แต่งตั้งนายกสภามหาวิทยาลัย มทษ. - มอบ. - มรม.

โปรดเกล้าฯ แต่งตั้งนายกสภามหาวิทยาลัย มทษ. - มอบ. - มรม.

พระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งนายกสภามหาวิทยาลัยทักษิณ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี และมหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม

วันที่ ๑๒ กันยายน ๒๕๖๘ เว็บไซต์ ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง แต่งตั้งนายกสภามหาวิทยาลัยทักษิณ (มทษ.) แต่งตั้งนายกสภามหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (มอบ.) และแต่งตั้งนายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม (มรม.)

 

ตามที่ได้มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้ง นายวีระศักดิ์ จงสู่วิวัฒน์วงศ์ ให้ดำรงตำแหน่ง นายกสภามหาวิทยาลัยทักษิณ แทนตำแหน่งที่ว่าง ตั้งแต่วันที่ ๑๒ กันยายน ๒๕๖๔ ตามประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี ลงวันที่ ๑๔ กันยายน ๒๕๖๔ นั้น เนื่องจาก นายวีระศักดิ์ จงสู่วิวัฒน์วงศ์ ได้ดำรงตำแหน่งมาครบกำหนดดตามวาระแล้ว เมื่อวันที่ ๑๔ มิถุนายน ๒๕๖๖

อาศัยอำนาจตามความในมาตรา ๒๐ (๑) แห่งพระราชบัญญัติมหาวิทยาลัยทักษิณ พ.ศ. ๒๕๕๓ ที่ประชุมสภามหาวิทยาลัยทักษิณ ครั้งที่ ๓/๒๕๖๗ เมื่อวันที่ ๒๗ เมษายน ๒๕๖๗ ได้มีมติเห็นชอบให้นำความกราบบังคมทูลพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้ง นายสมคิด เลิศไพฑูรย์ ดำรงตำแหน่ง นายกสภามหาวิทยาลัยทักษิณ แต่โดยที่ได้มีกรณีร้องเรียนเกี่ยวกับการแต่งตั้งนายกสภามหาวิทยาลัยดังกล่าว ซึ่งกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมได้พิจารณาข้อร้องเรียนแล้วเห็นว่า การดำเนินการเพื่อให้ได้มาซึ่งผู้สมควรดำรงตำแหน่งนายกสภามหาวิทยาลัยทักษิณ เป็นไปตามหลักเกณฑ์ของกฎหมายและข้อบังคับที่เกี่ยวข้องแล้ว กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม จึงขอให้นำความกราบบังคมทูลพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งต่อไป

และสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรีได้นำความกราบบังคมทูลพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งแล้ว

บัดนี้ ได้มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งบุคคลดังกล่าว ให้ดำรงตำแหน่ง นายกสภามหาวิทยาลัยทักษิณ ตั้งแต่วันที่ ๖ กันยายน ๒๕๖๘

 

ตามที่ได้มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้ง นายจอมจิน จันทรสกุล ให้ดำรงตำแหน่ง นายกสภามหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ต่อไปอีกวาระหนึ่ง ตั้งแต่วันที่ ๑๘ มีนาคม ๒๕๖๖ ตามประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี ลงวันที่ ๑๙ มีนาคม ๒๕๖๖ นั้น เนื่องจาก นายจอมจิน จันทรสกุล ได้ดำรงตำแหน่งมาครบกำหนดนดตามวาระแล้ว

อาศัยอำนาจตามความในมาตรา ๑๒ (๑) แห่งพระราชบัญญัติมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี พ.ศ. ๒๕๓๓ และที่แก้ไขเพิ่มเติม ที่ประชุมสภามหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ครั้งที่ ๑๒/๒๕๖๗ วาระพิเศษ (ลับ) เมื่อวันที่ ๒๑ ธันวาคม ๒๕๖๗ ได้มีมติเห็นชอบให้นำความกราบบังคมทูลพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้ง นายจอมจิน จันทรสกุล ดำรงตำแหน่งนายกสภามหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ต่อไปอีกวาระหนึ่ง และสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรีได้นำความ
กราบบังคมทูลพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งแล้ว

บัดนี้ ได้มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งบุคคลดังกล่าว ให้ดำรงตำแหน่ง นายกสภามหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ตั้งแต่วันที่ ๖ กันยายน ๒๕๖๘


ตามที่ได้มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้ง นายสมเจตน์ ภูศรี ให้ดำรงตำแหน่ง นายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม ตั้งแต่วันที่ ๙ พฤศจิกายน ๒๕๖๒ ตามประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี ลงวันที่ ๑๓ พฤศจิกายน ๒๕๖๒ นั้น เนื่องจาก นายสมเจตน์ ภูศรี ได้ดำรงตำแหน่งมาครบกำหนดตามวาระแล้ว

อาศัยอำนาจตามความในมาตรา ๑๖ (๑) แห่งพระราชบัญญัติมหาวิทยาลัยราชภัฏ พ.ศ. ๒๕๔๗ ที่ประชุมสภามหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม ครั้งที่ ๑๒/๒๕๖๖ เมื่อวันที่ ๒๒ ธันวาคม ๒๕๖๖ ได้มีมติเห็นชอบให้นำความกราบบังคมทูลพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้ง นายสุวกิจ ศรีปัดถา ดำรงตำแหน่ง นายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม แต่โดยที่ได้มีกรณีร้องเรียนเกี่ยวกับการแต่งตั้งนายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม ซึ่งกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ได้พิจารณาข้อร้องเรียนแล้วเห็นว่า การดำเนินการเพื่อให้ได้มาซึ่งผู้สมควรดำรงตำแหน่งนายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคามเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของกฎหมายและข้อบังคับที่เกี่ยวข้องแล้ว กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม จึงขอให้นำความกราบบังคมทูลพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งต่อไป และสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรีได้นำความกราบบังคมทูลพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งแล้ว

บัดนี้ ได้มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งบุคคลดังกล่าว ให้ดำรงตำแหน่ง นายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม ตั้งแต่วันที่ ๖ กันยายน ๒๕๖๘