ฉ้อโกง 100 ล้าน จับหัวหน้าแก๊งหมายแดงจีน โดนเรียกตรวจรถผิดสังเกต

ตำรวจบุกรวบ ฉ้อโกง 100 ล้าน จับหัวหน้าแก๊งหมายแดงจีน โดนเรียกตรวจรถผิดสังเกต
กรณี ฉ้อโกง 100 ล้าน ตำรวจจับหัวหน้าแก๊งหมายแดงจีน โดนเรียกตรวจรถผิดสังเกต
ตำรวจสอบสวนกลาง CIB โดย บก.ทล. ร่วมกันจับกุม ผู้ต้องหาลักลอบขนแรงงานต่างด้าว จำนวน 2 ราย และผู้ต้องหาต่างด้าว 1ราย
ในข้อหา ผู้ต้องหาที่ 1 - 2 รู้ว่าคนต่างด้าวเข้ามาในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย ซ่อนเร้น หรือช่วยด้วยประการใดๆ เพื่อให้คนต่างด้าวนั้น พ้นจากการจับกุม
ผู้ต้องหาที่ 3 เป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต และเป็นผู้ต้องหาในข้อหา ฉ้อโกง มูลค่าความเสียหายเป็นจำนวนมากกว่า 21 ล้านหยวน
ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงตากออกปฏิบัติการในพื้นที่รับผิดชอบ บริเวณถนนพหลโยธิน กม.516 ต.หนองบัวใต้ อ.เมือง จ.ตาก พบรถยนต์ต้องสงสัย 2 คัน จอดที่ปั๊มน้ำมันบางจาก
สังเกตเห็นการเคลื่อนย้ายชายชาวต่างชาติที่มีลักษณะคล้ายชาวจีนจากรถกระบะไปยังรถยนต์อีกคัน พร้อมสัมภาระ เจ้าหน้าที่จึงเข้าทำการตรวจสอบ พบว่าชายคนดังกล่าวคือนายทูฯ ไม่สามารถแสดงหลักฐานการเข้าเมืองได้ จึงแจ้งข้อหาความผิดฐานเข้าเมืองโดยไม่ได้รับอนุญาต
จากการสอบสวน คนขับรถทั้งสองคันมีนาย จ และนางสาว ช เป็นผู้ขับขี่ ยอมรับว่ารับงานลักลอบขนแรงงานต่างด้าวเข้าสู่พื้นที่ชั้นใน โดยได้รับค่าจ้างเป็นเงินสด เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาฐาน ช่วยเหลือ ซ่อนเร้นคนต่างด้าวโดยผิดกฎหมาย”
ทั้งนี้ จากการตรวจสอบเชิงลึกเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังพบว่า นายทูฯ มิใช่เพียงคนต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองทั่วไป แต่เป็นผู้ต้องหาตามหมายแดงของสาธารณรัฐประชาชนจีน
โดยมีบทบาทเป็นหัวหน้ากลุ่มอาชญากรรมข้ามชาติรายใหญ่ ก่อเหตุพนันออนไลน์และฉ้อโกง มีความเสียหายกว่า 21 ล้านหยวน (คิดเป็นเงินไทยกว่า 95 ล้านบาทไทย) ผู้เสียหายกว่า 590 ราย และการหมุนเวียนเงินสูงถึง 257 ล้านหยวน
จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรแม่ท้ออ.เมือง จ.ตาก เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย
การปฏิบัติภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.คงกฤช เลิศสิทธิกุล ผบก.ทล., พ.ต.อ.สาธิต สมานภาพ ผกก.5 บก.ทล., พ.ต.ท.กรกฤช งามวงศ์วาน สวญ.ส.ทล.1 กก.5 บก.ทล.และ พ.ต.ท.พิชญา ทวิชศรี สว.ส.ทล.1 กก.5บก.ทล.
เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย ร.ต.ท.นิวัติ ชาวดง ร.ต.ต.ปวิช รัตนจันทร์ รอง สว.(ป) ส.ทล.1 กก.5 บก.ทล. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส.ทล1 กก.5 บก.ทล. ดำเนินการ







