บุกจับพระคากุฏิวัดดัง หนีคดีพยายามฆ่าเพื่อน ใช้มีดแทงปักอกหลายแผล

บุกจับพระคากุฏิวัดดัง หนีคดีพยายามฆ่าเพื่อน ใช้มีดแทงปักอกหลายแผล

ตำรวจนครบาลบุกจับพระคากุฏิวัดดัง หนีคดีพยายามฆ่าเพื่อน ใช้มีดแทงปักอกหลายแผล

กรณีตำรวจนครบาล บุกจับพระคากุฏิ วัดดัง หนีคดีพยายามฆ่าเพื่อน ใช้มีดแทงปักอกหลายแผล

พ.ต.อ.ธนา มะลิงาม ผกก.สน.สำเหร่ กทม. สั่งการให้ พ.ต.ท.ชโลธร วัฒนะโชติ รอง.ผกก.สส.สน.สำเหร่ ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.สำเหร่ กรุงเทพฯ ได้ทำการสืบสวนทราบว่า นายดอกบัว (นามสมมติ) อายุ 48 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญาธนบุรี ที่ จ.677/2558 ลง 23 กันยายน 2558 ในข้อหา

  • พยายามฆ่าผู้อื่น
  • พาอาวุธ (มีด) ติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันสมควร

และได้หลบหนีมากบดานแอบบวชเป็นพระภิกษุที่วัด ในพื้นที่ อ.หนองปรือ จ.กาญจนบุรี

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้นำหมายจับไปทำการจับกุมพระดอกบัวที่กุฏิในวัดดังกล่าว

พบพระดอกบัว กำลังจำวัดในกุฏิ จนท.ตำรวจจึงเรียกพระดอกบัวออกมาพบและแสดงหมายจับให้ดู ซึ่งพระดอกบัวยืนยันว่าเป็นบุคคลคนเดียวตามหมายจับ ก่อนที่ตำรวจจะคุมตัวนายดอกบัว ไปทำการสึกลาสิกขาบท แล้วนำตัวนายดอกบัว ดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

สำหรับคดีนี้ จากการสอบถาม พ.ต.ท.ชโลธร วัฒนะโชติ รอง.ผกก.สส.สน.สำเหร่ ได้ให้ข้อมูลว่า เป็นเหตุที่เกิดขึ้นช่วงเดือนกันยายน ปี พ.ศ. 2558 เป็นเหตุการณ์ที่ผู้ก่อเหตุผู้เสียหายเป็นเพื่อนร่วมงานกัน ผู้เสียหายได้ไปกู้เงิน

แต่เจ้าหนี้มาทวงเงินกับผู้ก่อเหตุอยู่หลายครั้ง เพราะเป็นเพื่อนร่วมงานกัน รู้จักกัน ทำให้ผู้ก่อเหตุไม่พอใจ จึงได้มีการทะเลาะเบาะแว้งกัน และลงมือก่อเหตุกับผู้เสียหายโดยใช้อาวุธมีดแทงไปที่หน้าอกหลายแผล

จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการสืบสวน จนทราบว่าผู้ก่อเหตุ คือนายดอกบัว เป็นผู้ก่อเหตุจึงได้ขออนุมัติหมายจับจากศาล จากนั้นได้ทำการหลบหนีการจับกุมเรื่อยมา บางช่วงได้หลบหนีไปที่ จ.บึงกาฬ จนสุดท้ายก่อนถูกจับกุมได้ในเวลาต่อมา