สุขสันต์วันทำงาน กทม.รถติดเต็มพิกัด กระทบผู้ใช้ทางเส้นไหนบ้าง?

สุขสันต์วันทำงาน วันแรกหลังหยุดยาว กทม.รถติดเต็มพิกัด กระทบผู้ใช้ทางถนนเส้นไหนบ้าง เช็กสภาพการจราจรล่าสุด กาญจนาภิเษก - ลาดพร้าว - พระราม 1 วางแผนการเดินทาง รถสะสมแล้ว
เตือนคนกรุงเทพ เผื่อเวลาการเดินทางมากขึ้นได้เลย สุขสันต์วันทำงาน วันแรกหลังหยุดยาว กทม.รถติดเต็มพิกัด กระทบผู้ใช้ทางถนนเส้นไหนบ้าง เช็กสภาพการจราจรล่าสุด ถนนกาญจนาภิเษก (บางปะอิน-บางพลี) - ถนนศรีสมาน - ถนนมอเตอร์เวย์ สาย 7 - ถนนลาดพร้าว - ถนนพระราม 1 วางแผนการเดินทางใจกลางเมือง รถสะสม เลี่ยงใช้ทาง ไม่เสียเวลาการเดินทางชั่วโมงเร่งด่วน
วันนี้ 13 สิงหาคม 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังผ่านพ้นวันหยุดยาวไปเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เช้าวันนี้ประชาชนคนกรุงเทพฯ ต้องเผชิญหน้ากับความเป็นจริงบนท้องถนนอีกครั้ง เมื่อสภาพการจราจรในเช้าวันแรกของการทำงานกลับมาหนาแน่นเต็มทุกพื้นที่ ทำให้หลายคนถึงกับต้องเผื่อเวลาเดินทางกันมากขึ้น โดยเฉพาะผู้ที่ต้องเดินทางเข้าสู่ใจกลางเมืองและพื้นที่ที่มีการจราจรคับคั่ง
ล่าสุดมีข้อมูลจากเพจเฟซบุ๊ก "จส. 100" (JS100) ได้รายงานสถานการณ์การจราจรตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาอย่างต่อเนื่อง พบว่ามีอุบัติเหตุเกิดขึ้นหลายจุดทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑล ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้รถติดสะสมอย่างหนัก ส่งผลกระทบต่อการเดินทางของประชาชนเป็นวงกว้าง
สรุปสถานการณ์เช้าวันที่ 13 ส.ค. 68 อุบัติเหตุซ้ำซ้อน รถติดหนึบทุกเส้นทาง เลี่ยงใช้ทางเส้นไหนได้บ้าง?
ตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมา มีรายงานอุบัติเหตุหลายจุดที่กลายเป็นต้นตอของรถติดยาวเหยียดบนถนนสายหลักต่างๆ ดังนี้
- ถนนกาญจนาภิเษก (บางปะอิน-บางพลี): เกิดอุบัติเหตุรถชน 3 คัน บริเวณ กม.50+900 มุ่งหน้าต่างระดับทับช้าง ส่งผลให้การจราจรเคลื่อนตัวช้าอย่างมาก
- ถนนศรีสมาน: พบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนกัน 2 คัน บริเวณฝั่งตรงข้ามโรบินสัน ศรีสมาน ขวางช่องทางซ้าย ทำให้รถติดสะสม
- ถนนมอเตอร์เวย์ สาย 7: เกิดอุบัติเหตุทั้งขาเข้าและขาออก โดยขาออกมุ่งหน้าต่างระดับร่มเกล้า และขาเข้ามุ่งหน้าต่างระดับถ.ศรีนครินทร์ มีรถชนกันหลายคัน ส่งผลให้การจราจรติดขัดเป็นอย่างมาก
- ถนนราชวิถี: มีรถหนาแน่นมุ่งหน้าสะพานกรุงธน เคลื่อนตัวช้าสลับหยุดนิ่ง ท้ายแถวเริ่มสะสมยาวถึงสะพานข้ามแยกบางพลัด
- แยกบ้านม้า มุ่งหน้าลำสาลี: รายงานว่ามีรถติดนานมากตั้งแต่ช่วงเช้า
- ถนนลาดพร้าว: บริเวณแยกแฮปปี้แลนด์ มีรถหนาแน่นเต็มพื้นที่ แต่ยังสามารถเคลื่อนตัวได้ตามสัญญาณไฟ
- ถนนพระราม 1: บริเวณแยกปทุมวัน มุ่งหน้าแยกเฉลิมเผ่า เริ่มมีรถติดสะสมตั้งแต่ช่วง 08.04 น.
แจ้งเตือน เลี่ยงเส้นทางโดยรอบราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ 13-14 ส.ค.นี้
นอกเหนือจากปัญหารถติดจากอุบัติเหตุแล้ว ยังมีอีกปัจจัยสำคัญที่ผู้ใช้รถใช้ถนนต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ คือการซ้อมใหญ่และพิธีพระราชทานปริญญาบัตรของ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13 - 14 สิงหาคม 2568 ณ อาคารวิทยาลัยแพทยศาสตร์ศรีสวางควัฒน ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์
จึงขอแนะนำให้ประชาชนที่ไม่มีความจำเป็นต้องสัญจรผ่านเส้นทางโดยรอบราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ในช่วงเวลาดังกล่าว หลีกเลี่ยงเส้นทาง เพื่อบรรเทาปัญหาการจราจรที่อาจติดขัดหนักกว่าปกติได้
อ้างอิง-ภาพ : มอเตอร์เวย์ ,JS100,เหนือ43-02ดอนเมือง008,@pracha_se,@mawmily ,@Jeffgoblem,@joysan0512







