เที่ยวไทยคนละครึ่ง เมืองหลักเต็มแล้ว ชวนไปเมืองรอง วันหยุด 4 วัน

ททท. เผย โครงการเที่ยวไทยคนละครึ่ง 2568 เมืองหลักเต็มแล้ว ชี้เป้าเที่ยวเมืองรองต่อวันหยุด 4 วัน วันแม่ สิงหาคม 2568 รับไปเลยค่าที่พักลด 50% สูงสุด 3,000 บาท ใช้ได้ทุกวัน
คนไทยวางแผนเที่ยวได้เลย ล่าสุด ททท. เผย โครงการเที่ยวไทยคนละครึ่ง 2568 เมืองหลักเต็มแล้ว ชี้เป้าเที่ยวเมืองรองต่อ วันหยุด 4 วัน วันแม่แห่งชาติ เดือนสิงหาคม 2568 รับไปเลยค่าที่พักลด 50% สูงสุด 3,000 บาท ใช้ได้ทุกวัน แถมส่วนลด 500 บาทเอาไปกิน ช้อป เที่ยว ได้หมด
วันนี้ 6 สิงหาคม 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. เปิดเผยข้อมูลเที่ยวไทยคนละครึ่ง ล่าสุด ผ่านเพจเฟซบุ๊ก "Amazing Thailand" ระบุว่า สิทธิ์เมืองหลักเต็มแล้ว แต่ยังมีสิทธิ์ ที่พัก “เมืองรอง” อยู่ รีบจองแล้วออกไปเที่ยวกัน
รายชื่อจังหวัดเมืองหลัก ขณะนี้สิทธิเมืองหลักได้ถูกจองครบเต็มจำนวนแล้ว
กรุงเทพมหานคร, เชียงใหม่, ชลบุรี, ภูเก็ต, ระยอง, สงขลา, สุราษฎร์ธานี, นครราชสีมา, ขอนแก่น, กระบี่, พังงา, พระนครศรีอยุธยา, นครปฐม, นนทบุรี, ปทุมธานี, ประจวบคีรีขันธ์, เพชรบุรี, สมุทรปราการ, สมุทรสาคร, สระบุรี, ฉะเชิงเทรา, กาญจนบุรี
55 จังหวัดเมืองรอง (เมืองน่าเที่ยว) ที่ไม่ควรพลาด โปรแรงรับวันหยุดยาว
สำหรับนักเดินทางที่ยังไม่ได้ใช้สิทธิ์ อย่าเพิ่งหมดหวัง เพราะยังมีเมืองรองที่เต็มไปด้วยเสน่ห์รอให้คุณไปค้นพบ โดย ททท. จัดโปรโมชันสุดคุ้มดังนี้
- ที่พักลด 50% (สูงสุด 3,000 บาท)
- ใช้ได้ทุกวัน / 2 สิทธิ์ต่อคน
- รับ e-Coupon มูลค่า 500 บาท / สิทธิ์ (เอาไปกิน ช้อป เที่ยว ได้หมด!)
เริ่มเที่ยวได้แล้ว วันนี้ – 31 ตุลาคม 2568 นี้เท่านั้น
เมืองรอง คือเมืองน่าเที่ยว ที่ยังมีมุม Unseen รอให้คุณไปค้นพบ จองเลยก่อนสิทธิ์เต็ม แล้วแพ็คกระเป๋าออกไปเติมพลังกัน
ช่องทางหลักลงทะเบียนเที่ยวไทยคนละครึ่ง 2568 วิธีรับสิทธิ์ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก
- เว็บไซต์ เที่ยวไทยคนละครึ่ง.com
- แอปพลิเคชัน: Amazing Thailand (สามารถดาวน์โหลดได้จาก App Store และ Google Play Store)
วางแผนเที่ยววันหยุด 4 วันต่อเนื่องในเดือนสิงหาคม 2568 ออกเดินทางไปใช้สิทธิ์เที่ยวไทยคนละครึ่ง 2568
วันหยุดเดือนสิงหาคม 2568 มีกี่วัน วันไหนบ้าง
รัฐบาล ได้มีการประกาศให้วันจันทร์ที่ 11 สิงหาคม 2568 เป็นวันหยุดราชการเพิ่มเติม (วันหยุดพิเศษ) ส่งผลให้เดือนสิงหาคม 2568 มีวันหยุดยาวติดต่อกันรวม 4 วัน (9-12 ส.ค. 68) ดังนี้
- วันเสาร์ที่ 9 สิงหาคม 2568 (วันหยุด)
- วันอาทิตย์ที่ 10 สิงหาคม 2568 (วันหยุด)
- วันจันทร์ที่ 11 สิงหาคม 2568 วันหยุดราชการเพิ่มเป็นกรณีพิเศษ
- วันอังคารที่ 12 สิงหาคม 2568 วันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และวันแม่แห่งชาติ 2568
วันหยุดยาว 4 วันนี้เป็นโอกาสที่ดีที่สุดในการออกไปสำรวจเมืองรองที่เงียบสงบ แต่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจแบบ Unseen ก่อนใคร อย่ารอช้า แพ็คกระเป๋าแล้วออกเดินทางไปใช้สิทธิ์กันเลย







