เวียดนามมาแล้ว รองนายกฯบุ่ย แทงห์ เซิน ถก กต. ชี้จริงใจเข้าใจไทย

สถานการณ์ไทย-กัมพูชา ล่าสุดเวียดนามมาแล้ว รองนายกฯ บุ่ย แทงห์ เซิน เยือนไทย ชี้จริงใจเข้าใจไทย
กรณี สถานการณ์ไทย-กัมพูชา ล่าสุด เวียดนาม มาแล้ว รองนายกฯบุ่ย แทงห์ เซิน เยือนไทย ชี้จริงใจเข้าใจไทย
นายมาริษ เสงี่ยมพงษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยถึงการเดินทางเยือนประเทศไทย ของนายบุ่ย แทงห์ เซิน รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ประเทศเวียดนาม ในฐานะแขกของกระทรวงการต่างประเทศ เพื่อแสดงความห่วงกังวลต่อสถานการณ์ชายแดนระหว่าง ไทย-กัมพูชา
โดย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศประเทศเวียดนาม แสดงความพร้อมที่จะมีบทบาทสนับสนุนการแก้ไขความขัดแย้งระหว่างไทยกับกัมพูชา ซึ่งในโอกาสนี้ นานมาริษ ได้ขอบคุณฝ่ายเวียดนามที่เข้าใจท่าที และสนับสนุนการดำเนินการทางการทูตของไทยในฐานะเพื่อบ้านที่ดี ที่มีความจริงใจ และต้องการแก้ไขสถานการณ์ด้วยความสันติวิธี
นายมาริษ ยังเปิดเผยว่า ทั้ง ไทย-เวียดนาม ยังแสดงความยินดีกับความสัมพันธ์ทวิภาคีที่ใกล้ชิด และได้หารือถึงแนวทางการยกระดับความร่วมมือในด้านต่าง ๆ รวมถึงการจัดทำแผนปฏิบัติการหุ้นส่วนยุทธศาสตร์รอบด้าน การส่งเสริมความเชื่อมโยงและการท่องเที่ยว และการแลกเปลี่ยนการเยือนระดับสูงในอนาคต อาทิ การเยือนไทยของนายกรัฐมนตรีเวียดนาม เพื่อเข้าร่วมการประชุมผู้นำแม่โขง-ล้านช้าง ครั้งที่ 5 ในช่วงปลายปีนี้
อ้างอิง เนชั่นทีวี







