ระทึก! เกิดเหตุ รถทัวร์ตกข้างทาง บริเวณโค้งหัวสะพาน ถนนเพชรเกษม (ขาล่องใต้) จ.เพชรบุรี มีผู้โดยสาร 28 ชีวิต บาดเจ็บอื้อ
ระทึกเหตุด่วน เกิดเหตุ รถทัวร์ตกข้างทาง บริเวณโค้งหัวสะพาน ถนนเพชรเกษม (ขาล่องใต้) จ.เพชรบุรี มีผู้โดยสาร 28 ชีวิต บาดเจ็บอื้อ เจ้าหน้าที่กู้ภัย เร่งเข้าพื้นที่ให้ความช่วยเหลือผู้ประสบเหตุทันที
เมื่อช่วงดึก 8 กรกฎาคม 2568 เวลาประมาณ 20.00 น. เกิดเหตุรถทัวร์โดยสารเสียหลักตกข้างทาง บริเวณโค้งหัวสะพาน ถนนเพชรเกษม (ขาล่องใต้) กิโลเมตรที่ 151-560 ตำบลหัวสะพาน อำเภอเมืองเพชรบุรี จังหวัดเพชรบุรี เคราะห์ดีที่ผู้โดยสาร 28 คนและพนักงานขับรถ 2 คนสามารถออกจากตัวรถได้อย่างปลอดภัย โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจำนวน 9 ราย
หลังเกิดเหตุ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเพชรบุรี (ปภ.จังหวัดเพชรบุรี) ได้รับการประสานจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเพชรบุรี (สสจ.พบ.) และมูลนิธิสว่างสรรเพชญ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรีและตำรวจภูธรเมืองเพชรบุรี รีบเข้าพื้นที่ให้ความช่วยเหลือผู้ประสบเหตุทันที
จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 9 ราย ซึ่งทั้งหมดมีอาการบาดเจ็บเล็กน้อยและไม่สาหัส โดยได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลพระจอมเกล้าเพื่อทำการรักษาและตรวจร่างกายอย่างละเอียด
จัดสรรการเดินทางต่อและที่พักสำหรับผู้ประสบเหตุ
นอกจากผู้บาดเจ็บ 9 รายที่ถูกส่งโรงพยาบาลแล้ว ยังมีผู้โดยสารอีก 2 รายถูกนำส่งโรงพยาบาลกรุงเทพธนบุรี และอีก 15 รายรออยู่ที่ศาลากลางจังหวัดเพชรบุรี ผู้ประกอบการรถทัวร์ได้จัดเตรียมรถทัวร์คันใหม่เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้โดยสารที่ต้องการเดินทางต่อไปยังจุดหมายปลายทาง
ดูแลชาวต่างชาติ 4 ราย ด้วยที่พักและอาหาร
ในส่วนของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจำนวน 4 รายที่ประสงค์จะพักค้างคืนก่อนเดินทางต่อในเช้าวันถัดไป ทางจังหวัดเพชรบุรีได้จัดหาที่พัก อาหาร และน้ำดื่มไว้รองรับอย่างเต็มที่ เพื่อให้ทุกคนได้รับการดูแลอย่างดีที่สุด
ขณะนี้ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างดำเนินการเตรียมการนำรถทัวร์ที่ประสบเหตุออกจากพื้นที่ และจะเร่งเคลียร์เส้นทางให้กลับสู่สภาวะปกติโดยเร็วที่สุด
อ้างอิง-ภาพ : Nonthawat Wisutthipat , ทีมกู้ภัยสว่างสรรเพชญ 30-00 , ปภ.จังหวัดเพชรบุรี





