วันศุกร์ ที่ 13 มีนาคม 2569

Login
Login

ประกาศกรมอุตุ ฉบับแรก 'พายุดีเปรสชัน' จะทวีกำลังเป็น พายุโซนร้อน

ประกาศกรมอุตุ ฉบับแรก 'พายุดีเปรสชัน' จะทวีกำลังเป็น พายุโซนร้อน

พยากรณ์อากาศ ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา ฉบับแรก แจ้งเตือน หย่อมความกดอากาศต่ำทะเลจีนใต้ตอนบน ได้เป็นพายุดีเปรสชันแล้ว และมีแนวโน้มจะทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุโซนร้อน

ผลการพยากรณ์อากาศวันนี้ ประกาศ กรมอุตุนิยมวิทยา ฉบับแรก แจ้งเตือนเรื่อง หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงบริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน ได้เป็น"พายุดีเปรสชัน"แล้ว โดยมีแนวโน้มจะทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุโซนร้อนในระยะต่อไป

ประกาศกรมอุตุ ฉบับแรก 'พายุดีเปรสชัน' จะทวีกำลังเป็น พายุโซนร้อน

ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา ฉบับที่ 1 (135/2568) เรื่อง พายุดีเปรสชัน บริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน

เมื่อเวลา 07.00 น. ของวันนี้ (10 มิ.ย.68) หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงบริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน ได้ทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุดีเปรสชันแล้ว โดยเมื่อเวลา 10.00 น. มีศูนย์กลางอยู่ที่ละติจูด 15.0 องศาเหนือ ลองจิจูด 114.5 องศาตะวันออก มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 55 กิโลเมตรต่อชั่วโมง 

พายุนี้กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกค่อนทางเหนือเล็กน้อยอย่างช้าๆ โดยมีแนวโน้มจะทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุโซนร้อนในระยะต่อไป และคาดว่าในช่วงวันที่ 13–14 มิ.ย. 68 จะเคลื่อนผ่านเกาะไหหลำเข้าประเทศจีนตอนใต้ หลังจากนั้นจะอ่อนกำลังลงเป็นพายุดีเปรสชัน และหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงตามลำดับ โดยพายุนี้ไม่เคลื่อนเข้าสู่ประเทศไทย

ประกาศกรมอุตุ ฉบับแรก 'พายุดีเปรสชัน' จะทวีกำลังเป็น พายุโซนร้อน