ระทึก! ไทยแผ่นดินไหว วันนี้ 3 ครั้งแรงขึ้น จับตาเชียงใหม่

ระทึก! ไทยแผ่นดินไหว วันนี้ 3 ครั้งแรงขึ้น จับตาเชียงใหม่

อัปเดตล่าสุด ระทึก! ไทยแผ่นดินไหว วันนี้ 3 ครั้งแรงขึ้น จับตาเชียงใหม่

แจ้งอัปเดตล่าสุด ระทึก! ไทยแผ่นดินไหว วันนี้ 3 ครั้งแรงขึ้น จับตาเชียงใหม่

กรณีเชียงใหม่-ภาคเหนือสะเทือน เกิดแผ่นดินไหว 3 จุดในวันเดียว ศูนย์กลางอยู่ที่อำเภอพร้าวและแม่แจ่ม

วันที่ 3 มิถุนายน 2568 – กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานเหตุการณ์แผ่นดินไหวในประเทศไทยและประเทศใกล้เคียงอย่างเมียนมาที่เกิดขึ้นในวันนี้ รวมทั้งสิ้น 4 ครั้ง โดยมีจุดศูนย์กลางหลักอยู่ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ และพื้นที่ใกล้เคียง ดังนี้:

  • เวลา 12.34 น. เกิดแผ่นดินไหวขนาด 2.4 แมกนิจูด ลึก 1 กิโลเมตร จุดศูนย์กลางอยู่ที่ ตำบลแม่ปั๋ง อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่
     
  • เวลา 11.40 น. แผ่นดินไหวขนาด 2.8 แมกนิจูด ลึก 10 กิโลเมตร บริเวณ ประเทศเมียนมา ซึ่งอยู่ใกล้ชายแดนไทย
     
  • เวลา 09.20 น. เกิดแผ่นดินไหวขนาด 2.2 แมกนิจูด ลึก 1 กิโลเมตร ที่ ตำบลไหล่ขา อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่
     
  • เวลา 07.20 น. แผ่นดินไหวขนาด 1.6 แมกนิจูด ลึก 7 กิโลเมตร บริเวณ ตำบลท่าผา อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่

แม้แผ่นดินไหวในครั้งนี้จะอยู่ในระดับขนาดเล็กถึงปานกลาง และยังไม่มีรายงานความเสียหายหรือผลกระทบต่อประชาชนในพื้นที่ แต่การเกิดเหตุหลายจุดในวันเดียวกันทำให้ประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือเริ่มตื่นตัว และเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

 

ระทึก! ไทยแผ่นดินไหว วันนี้ 3 ครั้งแรงขึ้น จับตาเชียงใหม่

กรมอุตุนิยมวิทยา ขอให้ประชาชนติดตามข่าวสารจากทางราชการ และหากพบสิ่งผิดปกติหรือได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์แผ่นดินไหว สามารถแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อดำเนินการตรวจสอบและให้ความช่วยเหลือต่อไป.

อ้างอิง กองเฝ้าระวังแผ่นดินไหว