ยักยอกเงิน 480 ล้าน บริษัทฉาว ปมตั๋วแลกเงิน จับคนใกล้ชิดกรรมการผู้จัดการ

คดียักยอกเงิน 480 ล้าน บริษัทฉาว ออกตั๋วแลกเงิน B/E ล่าสุด จนท. ดีเอสไอ จับเพิ่มคนใกล้ชิดกรรมการผู้จัดการ
กรณีคดียักยอกเงิน 480 ล้าน บริษัทฉาว ออกตั๋วแลกเงิน B/E ล่าสุด จนท.ดีเอสไอ จับเพิ่มคนใกล้ชิดกรรมการผู้จัดการ
ชุดปฏิบัติการที่ 3 ศูนย์สืบสวนสะกดรอยและการข่าว กรมสอบสวนคดีพิเศษ DSI ได้ร่วมกัน จับกุมชายชาวไทย ผู้ต้องหา ตามหมายจับศาลอาญาที่ 83/2564 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิด
- ฐานให้การสนับสนุนการกระทำผิดของกรรมการ ผู้จัดการ หรือบุคคล ซึ่งรับผิดชอบในการดำเนินงานของบริษัท กระทำการโดยทุจริต เบียดบัง ยักยอกเงินจากการออกและขายตั๋วแลกเงิน (B/E) ในนามบริษัทเพื่อประโยชน์ของตนเองหรือบุคคลอื่นทำให้บริษัทเสียหาย
เจ้าหน้าที่จับกุมได้ที่ กองคดีการเงินการธนาคารและการฟอกเงิน กรมสอบสวนคดีพิเศษ จึงได้แจ้ง ข้อกล่าวหาและสิทธิตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา และพระราชบัญญัติป้องกันและปราบปราม การทรมานและการกระทำให้บุคคลสูญหาย พ.ศ. 2565 ให้ผู้ต้องหาทราบแล้ว จากนั้นควบคุมตัวส่งมอบให้พนักงานสอบสวนคดีพิเศษ ผู้รับผิดชอบคดีดังกล่าว ดำเนินการตามกฎหมาย
คดีดังกล่าวเป็นคดีพิเศษที่ 151/2561 ของกองคดีการเงินการธนาคารและการฟอกเงิน โดยผู้ต้องหาเป็นคนขับรถของผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมไปแล้วก่อนหน้านี้ และมีพฤติการณ์ให้ผู้บริหารบริษัทฯ นำเงินที่ยักยอกจากการขายตั๋วแลกเงินระยะ (B/E) โอนเข้าบัญชีตนเอง และผู้ต้องหาเป็นผู้ทำธุรกรรมทางการเงิน ฝากถอนเงินดังกล่าวไปยังบุคคลอื่น
ทั้งนี้ การดำเนินการในการติดตามจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีพิเศษ เป็นไปตามข้อสั่งการของ พันตำรวจตรี ยุทธนา แพรดำ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ และ พันตำรวจตรี จตุพล บงกชมาศ รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ที่กำหนดให้ศูนย์สืบสวนสะกดรอยและการข่าวซึ่งเป็นหน่วยงานขึ้นตรงการบังคับบัญชาจัดชุดปฏิบัติการติดตามจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ เพื่อนำตัวผู้ถูกกล่าวหาว่ากระทำความผิดที่ยังหลบหนี เข้าสู่กระบวนการยุติธรรม
อ้างอิง ดีเอสไอ







