ตึกสตง. ถล่ม ปรับเพิ่มยอดผู้สูญหาย เป็น 14 คน คาดกู้ซากเสร็จใน 4 วัน

ตึกสตง. ถล่ม ปรับเพิ่มยอดผู้สูญหาย เป็น 14 คน คาดกู้ซากเสร็จใน 4 วัน

คืบหน้าล่าสุด ตึกสตง. ถล่ม จากเหตุแผ่นดินไหว กรุงเทพมหานคร รายงานปรับเพิ่มยอดจำนวนผู้ประสบเหตุ เป็น 109 ราย ผู้สูญหาย ยังต้องค้นหาอีก 14 คน คาดกู้ซากเสร็จใน 4 วัน

ตึกสตง. ถล่ม จากเหตุแผ่นดินไหว ความคืบหน้าล่าสุด "กรุงเทพมหานคร" รายงานปรับเพิ่มยอดจำนวนผู้ประสบเหตุ เป็น 109 ราย ผู้สูญหาย ยังต้องค้นหาอีก 14 คน คาดกู้ซากเสร็จใน 4 วัน

ตึกสตง. ถล่ม ปรับเพิ่มยอดผู้สูญหาย เป็น 14 คน คาดกู้ซากเสร็จใน 4 วัน
วันที่ 5 พฤษภาคม 2568 นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยความคืบหน้าการค้นหาผู้สูญหายในอาคารสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) ที่กำลังก่อสร้างในเขตจตุจักร ซึ่งพังถล่มจากเหตุแผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 28 มีนาคมที่ผ่านมา โดยระบุว่าการค้นหาในโซน SC2 ดำเนินมาถึงชั้นใต้ดินแล้ว คาดว่าไม่น่ามีผู้ติดค้างเพิ่มเติม จึงเตรียมเดินหน้าต่อไปยังโซนสุดท้ายคือ SC1
 

ปัจจุบันมีผู้เสียชีวิตที่นำร่างออกมาได้แล้วประมาณ 45-46 ราย ส่วนผู้ที่ยังไม่พบอีก 14 ราย จากเดิมที่คาดว่าหายไป 8 ราย แต่ภายหลังมีผู้แจ้งเพิ่มอีก 6 ราย ทั้งนี้ยังมีชิ้นส่วนบางส่วนที่อยู่ระหว่างการพิสูจน์หลักฐาน ซึ่งอาจเกี่ยวข้องกับผู้สูญหายดังกล่าว

คาดว่าภายใน 3-4 วัน จะสามารถเปิดพื้นที่ค้นหาทั้งหมดได้ครบถ้วน หลังจากนั้นจะมีการประเมินร่วมกันว่าพื้นที่ใดสามารถยุติการค้นหาได้อย่างเป็นที่ยอมรับ ก่อนจะส่งมอบพื้นที่คืนให้เจ้าของอาคารดำเนินการต่อ
 

รายงานสถานการณ์ ตึก สตง. ถล่ม วันที่ 4 พฤษภาคม 2568 เวลา 18.00 น.

จำนวนผู้ประสบเหตุ: 109 ราย

  • เสียชีวิต: 86 ราย
  • รอพิสูจน์อัตลักษณ์: 0 ราย
  • บาดเจ็บ: 9 ราย
  • อยู่ระหว่างการติดตาม: 14 ราย

ตึกสตง. ถล่ม ปรับเพิ่มยอดผู้สูญหาย เป็น 14 คน คาดกู้ซากเสร็จใน 4 วัน