ล่าสุด! ลั่นฟันข้าราชการ ผอ.โรงพยาบาลดัง เมาแล้วขับชนคนสาหัส

ตรวจสอบล่าสุด! รมต.สาธารณสุข ลั่นฟันข้าราชการ ผอ.โรงพยาบาลดัง เมาแล้วขับชนคนสาหัส
กรุงเทพธุรกิจ ตรวจสอบล่าสุด! รมต.สาธารณสุข ลั่นฟัน ข้าราชการ ผอ.โรงพยาบาลดัง "เมาแล้วขับ" ชนคนสาหัส
กรณีผู้อำนวยการโรงพยาบาล (ผอ.รพ.) แห่งหนึ่ง เมาแล้วขับ รถชน 2 ช่างภาพทีวีช่องดังเจ็บสาหัส จับเป่าแอลกอฮอล์พบสูง 119 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์
ล่าสุด 1 พฤษภาคม 2568 นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข รมว.สธ. กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า ตนได้โทรศัพท์ไปหาผู้อำนวยการโรงพยาบาล ที่ดูแลคนเจ็บ ซึ่งทราบว่าเป็นสื่อมวลชนด้วย โดยผู้อำนวยการโรงบาลได้ไปเยี่ยม และให้กำลังใจ ได้ขอให้ไปดูแลคนไข้ให้ดีที่สุด
สำหรับเรื่องการเมาแล้วขับ หรือส่วนอื่น ทางกระทรวงและเจ้าหน้าที่ตำรวจ ต้องดำเนินการอย่างเต็มที่ในเรื่องคดีความ และยืนยันว่าไม่ได้ย่อหย่อนทั้งสองประเด็น ได้สั่งการไปเป็นที่เรียบร้อย
สำหรับเรื่องการสอบวินัยนั้น ยืนยันว่าไม่ต้องห่วง ต้องทำอย่างเต็มที่ แต่ประเด็นสำคัญคือให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของคนเจ็บ ส่วนจะสามารถสอบเลยได้หรือไม่ เพราะมีความชัดเจนว่าไม่ยอมเป่าแอลกอฮอล์ ยืนยันว่า เรื่องนี้ต้องลงโทษ
ส่วนการเป็นผู้บริหารระดับสูงของโรงพยาบาล และนำรถราชการออกมาใช้ ยืนยันว่าจะต้องดูทุกกรณีอะไรที่ผิดก็ต้องลงโทษ
ถามถึงกรณีที่มีการข่มขู่ไม่ให้มีการเป่าแอลกอฮอล์ ถือว่าเป็นความผิดร้ายแรงหรือไม่ นายสมศักดิ์ ยืนยันว่า ร้ายแรง และ มองว่าโชคไม่ดีแล้วตอนนี้ แต่จะดำเนินการอย่างเต็มที่ ขอให้สบายใจและทำให้เป็นคดีตัวอย่าง






