ด่วน สะบ้าย้อยระอุ คนร้ายกราดยิงรถตำรวจ สามเณรมรณภาพ ขณะบิณฑบาต

ด่วน สะบ้าย้อยระอุ คนร้ายไม่ทราบจำนวน กราดยิงรถตำรวจ ขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่พาพระสงฆ์ - สามเณรออกบิณฑบาต ส่งผลให้สามเณรมรณภาพ เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งล่าตัวคนร้าย
เหตุด่วนวันนี้ สะบ้าย้อยระอุ คนร้ายไม่ทราบจำนวน กราดยิงรถตำรวจ ขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่พาพระสงฆ์และสามเณรออกบิณฑบาต ส่งผลให้สามเณรมรณภาพ เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งล่าตัวคนร้าย
วันนี้ 22 เมษายน 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 06.30 น. ได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธปืนยิง รถยนต์กระบะ อีซูซุ 4 ประตู ของ รตท.วัฒนา ชูมาปาน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สะบ้าย้อย ขณะขับรถมาจากรับพระและสามเณร จำนวน 6 รูป เพื่อมาบิณฑบาตรในเขตเทศบาลสะบ้าย้อย สถานที่เกิดเหตุ บริเวณถนนสวนโอน บ้านคลองเรียน ห่างจากวัดกูหลา ประมาณ 500 เมตร
โดย รตท.วัฒนา ชูมาปาน ได้ใช้อาวุธยาว และปืนสั้นยิง ตอบโต้ จากนั้นได้ขับรถออกจากพื้นที่เกิดเหตุ และนำผู้บาดเจ็บส่ง รพ.สะบ้าย้อย
ภายหลังเกิดเหตุการณ์ พบความเสียหาย มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ดังนี้
- สามเณรพงษ์กร ชูมาปาน อายุ 16 ปี บุตรชาย รตท.วัฒนา เสียชีวิต
- สามเณรโภคนิษฐ์ โมราศิลป์ อายุ 12 ปี ต.บ้านเกาะ อ.พรมคีรี จ.นครศรีธรรมราช ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย
อ้างอิง-ภาพ : สหายชายแดนใต้