เริ่มแล้ว จ่ายเดือน 10,800 บาท ปรับเพิ่มค่าชั่วโมง ค่าตอบแทนผู้ช่วยคนพิการ
แจ้งล่าสุด เริ่มแล้ว จ่ายเดือน 10,800 บาท ปรับเพิ่มค่าชั่วโมง ค่าตอบแทน ผู้ช่วยคนพิการ
สงกรานต์นี้ เติมพลังใจให้ผู้ช่วยคนพิการ ปรับค่าตอบแทนเพิ่มขึ้นจากเดิม เป็น 60 บาท ต่อชั่วโมง เริ่มตั้งแต่วันที่ 11 เมษายน 2568
เพื่อเป็นการต้อนรับเทศกาลสงกรานต์และขอบคุณผู้ช่วยคนพิการที่ทุ่มเทในการดูแลและช่วยเหลือคนพิการให้ปฏิบัติกิจวัตรที่สำคัญในการดำรงชีวิต พก.ได้ประกาศปรับเพิ่มค่าตอบแทนผู้ช่วยคนพิการจากเดิมเป็น 60 บาท ต่อชั่วโมง โดยจะเริ่มมีผลตั้งแต่วันที่ 11 เมษายน 2568 เป็นต้นไป วันละไม่เกิน 6 ชั่วโมง เดือนละไม่เกิน 180 ชั่วโมง ค่าตอบแทนสูงสุดเดือนละไม่เกิน 10,800 บาท
การปรับค่าตอบแทนในครั้งนี้ไม่เพียงแต่เป็นการตอบแทนความทุ่มเทของผู้ช่วยคนพิการที่มุ่งมั่นทำงานอย่างเต็มที่เพื่อช่วยเหลือคนพิการ แต่ยังเป็นการเพิ่มแรงจูงใจให้กับผู้ที่ทำงานในสายนี้ได้รู้สึกถึงความสำคัญและคุณค่าของตัวเอง
การให้การสนับสนุนในรูปแบบนี้จะช่วยเสริมสร้างความมั่นคงและพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้ช่วยคนพิการ รวมถึงเป็นการส่งเสริมให้เกิดแรงบันดาลใจในการทำงานต่อไป เพื่อให้คนพิการได้รับการดูแลที่ดีที่สุดในทุกช่วงของชีวิต





