ตระหนก! ตึกสั่นทั่วกรุง วันนี้ 31 มี.ค. 68 กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเกี่ยวกับแผ่นดินไหว “อาฟเตอร์ช็อก” จุดศูนย์กลางอยู่ที่เมียนมา ทำให้ตึกสูงในกทม. รับรู้แรงสั่นสะเทือน
ล่าสุดตระหนก! ตึกสั่นทั่วกรุง วันนี้ 31 มี.ค. 68 กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเกี่ยวกับแผ่นดินไหว “อาฟเตอร์ช็อก” จุดศูนย์กลางอยู่ที่เมียนมา ทำให้ตึกสูงในกทม. รับรู้แรงสั่นสะเทือน
กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเกี่ยวกับสถานการณ์แรงสั่นสะเทือนที่รับรู้ได้ในอาคารสูงหลายแห่งของกรุงเทพมหานครในวันนี้ 31 มีนาคม 2568 โดยระบุว่า
สาเหตุเกิดจากแรงสั่นสะเทือนหลังเหตุการณ์แผ่นดินไหว (Aftershock) ซึ่งมีจุดศูนย์กลางอยู่ที่ประเทศเมียนมา
อย่างไรก็ตาม กรมอุตุนิยมวิทยายืนยันว่า อาฟเตอร์ช็อกที่เกิดขึ้นมีขนาดเล็ก และไม่มีความรุนแรงเพียงพอที่จะก่อให้เกิดผลกระทบต่อประเทศไทย
ทั้งนี้ แม้ประชาชนในบางพื้นที่จะรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือน แต่ไม่จำเป็นต้องตื่นตระหนก เนื่องจากไม่มีรายงานความเสียหายหรือผลกระทบที่เป็นอันตราย
กรมอุตุนิยมวิทยา ขอให้ประชาชนติดตามข้อมูลข่าวสารจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และหากมีความกังวลเกี่ยวกับอาคารที่พักอาศัยหรือโครงสร้างพื้นฐาน สามารถปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมเพื่อความปลอดภัยเพิ่มเติม





