บุกรวบสาวเจ้าของบริษัท หลังเหยื่อ 20 กว่าราย แห่แจ้งจับคดีฉ้อโกง

ตำรวจนครบาลบุกรวบสาว เจ้าของบริษัทรับจัดทำวีซ่า จองตั๋วเครื่องบิน จองที่พัก หลังเหยื่อ 20 กว่าราย แห่แจ้งจับคดีฉ้อโกง
กรณีตำรวจนครบาลบุกรวบสาว เจ้าของบริษัท รับจัดทำวีซ่า จองตั๋วเครื่องบิน จองที่พัก หลังเหยื่อ 20 กว่าราย แห่แจ้งจับคดีฉ้อโกง
พล.ต.ท.สยาม บุญสม ผบช.น. , พ.ต.อ.ศานติ กรเกษม ผกก.ดส.บช.น. สั่งการให้ พ.ต.ท.หญิง ชาดา เสสะเวช สว.กก.ดส. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด ชป.3 ได้ร่วมกันทำการจับกุมตัว นางสาว น. อายุ 43 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ 10 หมายจับ
จับกุมได้บริเวณหน้าร้านอาหารแห่งหนึ่ง ปากซอยพุทธบูชา 7 แขวงบางมด เขตจอมทอง กรุงเทพ
สืบเนื่องจากนางสาว น. ได้เปิดบริษัทรับจัดทำวีซ่า ซึ่งมีลูกค้าได้ว่าจ้างให้ นางสาว น. หรือบริษัท ดำเนินการจัดทำวีซ่า จองตั๋วเครื่องบิน จองที่พัก แต่ปรากฏว่ามีลูกค้าจำนวนหลายรายที่ว่าจ้างและชำระเงินค่าจ้างไปเรียบร้อยแล้วไม่ได้รับงานตามที่ว่าจ้าง
นางสาว น. ได้ทำการบ่ายเบี่ยงเรื่องงานว่าติดขัดปัญหา และสำหรับบางรายจะทำการคืนเงินให้แต่ปรากฏว่าก็ไม่ได้คืนเงินให้กับผู้ว่าจ้าง
รวมผู้เสียหายเท่าที่ทราบในขณะที่ทั้งที่ไปแจ้งความดำเนินคดีและไม่ได้แจ้งความดำเนินคดี ประมาณ 20 กว่าราย รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 3 ล้านบาท
ชุดปฏิบัติการที่ 3 กก.ดส. ได้ทำการสืบทราบว่า นางสาว น. เดินทางมาบริเวณปากซอยพุทธบูชา 7 ก่อนที่จะแสดงตัวเข้าจับกุมบริเวณดังกล่าว ขณะนั่งล้างจานอยู่ภายในร้านอาหาร
จากการสอบสวนรับสารภาพว่า ก่อเหตุดังกล่าวจริง แต่เนื่องจากผู้เสียหายเอกสารทำวีซ่าไม่ครบเลยไม่สามารถจัดทำตามที่ร้องขอไว้ได้ทันเท่านั้น
เบื้องต้นนำตัวผู้ต้องหาส่ง พนักงานสอบสวน สน.บางซื่อ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย