ล่า! บัญชีม้า จับวัยรุ่นสาวฉะเชิงเทรา ขายบัญชีธนาคารให้มิจฉาชีพ

ล่า! บัญชีม้า จับวัยรุ่นสาวฉะเชิงเทรา ขายบัญชีธนาคารให้มิจฉาชีพ

ไล่ล่า! บัญชีม้า ตำรวจจับวัยรุ่นสาวฉะเชิงเทรา ขายบัญชีธนาคารให้มิจฉาชีพแก๊งคอลเซ็นเตอร์

ล่าบัญชีม้า จับวัยรุ่นสาว ขายบัญชีธนาคารให้มิจฉาชีพ ล่าสุด ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (บก.ปอศ.)  ร่วมกันจับกุม น.ส.กนกวรรณ

ในความผิดฐาน ฉ้อโกงและนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่ที่บิดเบือนหรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้เสียหายแต่ละคนโดยตรง  

การจับกุมน.ส.กนกวรรณ ที่หมู่ 4 ตำบลดอนทราย อำเภอบ้านโพธิ์ จังหวัดฉะเชิงเทรา

วัยรุ่นสาว ขายบัญชีธนาคาร หมายจับอื้อ

สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ทำการสืบสวนสอบสวนเพื่อแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับอาชญากรรมออนไลน์ที่มีมากในปัจจุบัน ตามปฏิบัติการ Anti Online scame (AOC) ที่มีการปราบปรามอย่างต่อเนื่อง เจ้าหน้าที่ กก.2 บก.ปอศ. จึงได้ทำการสืบสวน จนสืบทราบว่า ผู้ต้องหา มีพฤติการณ์รับจ้างเปิดบัญชีม้าให้กับขบวนการหลอกลงทุนกลุ่มขบวนการแก๊งคอลเซ็นเตอร์

ทั้งนี้มีผู้เสียหายจำนวนหนึ่งได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าของบัญชี และกลุ่มที่ร่วมกันก่อเหตุ หลายท้องที่

ต่อมาพนักงานสอบสวนจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลออกหมายจับ ซึ่งผู้ต้องหามีหมายจับถึง 4 หมาย และยังเป็นวัยรุ่น อายุเพียง 20 ปี 

พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.พุฒิเดช บุญกระพือ ผบก.ปอศ., พ.ต.อ.ชัชวาล ชูชัยเจริญ ผกก.2 บก.ปอศ. สั่งการให้ พ.ต.ท.วรรณลพ รัตนวงษ์ สว.กก.2 บก.ปอศ., ร.ต.อ.ภานุวัฒน์ ฮงสูน  รอง สว.กก.2 บก.ปอศ. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.ปอศ.  ดำเนินการ

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนจนทราบว่าผู้ต้องหา พักอาศัยอยู่ในพื้นที่ จ.ฉะเชิงเทรา จึงได้เดินทางไปบริเวณดังกล่าว และเมื่อผู้ต้องหาปรากฏตัว เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้เข้าแสดงตัวจับกุม และนำตัวผู้ต้องหา ส่งพนักงานสอบสวน สภ.พล เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย