ล่า! เว็บพนันออนไลน์ 1000 ล้าน จับเพิ่มโยงแก๊งหลอกซื้อสินค้า

ล่า! เว็บพนันออนไลน์ 1000 ล้าน จับเพิ่มโยงแก๊งหลอกซื้อสินค้า

ไล่ล่า! เว็บพนันออนไลน์ 1000 ล้าน หลังปิดล้อมตรวจค้นจำนวน 12 จุด ทั้งใน กรุงเทพ สมุทรปราการ สระแก้ว สมุทรสาคร และอยุธยา จับเพิ่มโยงแก๊งหลอกซื้อสินค้า

กรณีทลาย"เว็บพนันออนไลน์" 1000 ล้าน จับเพิ่มโยงแก๊งหลอกซื้อสินค้า สืบเนื่องจาก เมื่อ 6 ก.ค. 2566 ตำรวจไซเบอร์ได้เปิดปฏิบัติการทลายเครือข่ายเว็บพนัน "GALAXY959" ซึ่งมีเงินหมุนเวียนนับพันล้านบาท โดยระดมกำลังปิดล้อมตรวจค้นจำนวน 12 จุด พื้นที่

  1. กรุงเทพ 
  2. สมุทรปราการ
  3. สระแก้ว
  4. สมุทรสาคร
  5. อยุธยา 

โดยยึดสามารถตรวจยึดรถหรู อาทิ  

  • อัลพาร์ด
  • เวลไฟร์
  • ปอร์เช่
  • คาเยนน์
  • ลัมโบร์กินี 

และหลักฐานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องได้หลายรายการ พร้อมจับกุมผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องได้หลายราย

ต่อมา พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.จิตติพนธ์ ผลพฤกษา ผบก.สอท.4 ส่งเจ้าหน้าที่ออกสืบสวนขยายผลเพื่อจับกุมผู้ต้องหาที่หลบหนีเพิ่มเติม

จนกระทั่ง เจ้าหน้าที่ กก.วิเคราะห์ข่าวฯ บก.สอท.4 สามารถจับกุมตัวนายศุภกิจฯ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 19 ปี ได้ในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ตามหมายจับศาลอาญา ที่ 2180/2566 ลงวันที่ 10 กรกฎาคม 2566 ในความผิดฐาน

- ร่วมกันจัดให้มีการพนัน หรืออุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือ  
- เข้าพนันในการเล่นผ่านสื่ออิเล็กทรอนิคส์ซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน
- ร่วมกันฟอกเงิน 

จากการตรวจสอบและสืบสวนข้อมูลจากพยานหลักฐานเพิ่มเติม ยังพบอีกว่า นายศุกภรฯ ยังมีความเชื่อมโยงกับกลุ่มคดีหลอกลวงซื้อสินค้าออนไลน์อีกด้วย

ซึ่งมีผู้เสียหายเข้าแจ้งความผ่านระบบแจ้งความออนไลน์ และสายด่วน 1441 ในหลายพื้นที่ จำนวน 248 คดี โดยมีมูลค่าความเสียหายกว่า 4.9 ล้านบาท ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนสอบสวน เพื่อดำเนินคดีเพิ่มเติม