สส.ปทุมธานี พรรคก้าวไกล แจงด่วนให้ออก ทีมงานก่อเหตุลักพาตัวเรียกค่าไถ่

สส.ปทุมธานี พรรคก้าวไกล แจงด่วนให้ออก ทีมงานก่อเหตุลักพาตัวเรียกค่าไถ่

อัปเดต สส.ปทุมธานี พรรคก้าวไกล ชี้แจงด่วน สั่งให้ออกแล้ว ทีมงานก่อเหตุลักพาตัวเรียกค่าไถ่ จนถูกจับ กลายเป็นข่าวดัง

กรณีทีมงานพรรคก้าวไกล ก่อเหตุลักพาตัวเรียกค่าไถ่ จนถูกจับ กลายเป็นข่าวดัง ล่าสุด สส.ปทุมธานี พรรคก้าวไกล ชี้แจงด่วน สั่งให้ออกแล้ว 

นายเชตวัน เตือประโคน สส.พรรคก้าวไกล จ.ปทุมธานี กรณีนายบรรณสิทธิ์ วงษ์นาค อ้างเป็นผู้ช่วย สส. ของผม กระทำความผิด ถูกจับกุมข้อหา “ร่วมกันกรรโชกทรัพย์ ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวกักขัง” ตามที่ปรากฏทางออนไลน์นั้น

ผมต้องขอโทษผู้เสียหายที่ได้รับผลกระทบจากการกระทำของนายบรรณสิทธิ์ รวมถึงขอโทษผู้สนับสนุนพรรคก้าวไกลทุกคนต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ในแง่ข้อเท็จจริง ขอชี้แจงว่าบุคคลคนนี้ไม่ได้เป็นผู้ช่วย สส. ของผม ไม่ได้มีตำแหน่งในกรรมาธิการใดๆ เป็นเพียงคนทำงานในพื้นที่ปทุมธานี ซึ่งอยู่ในช่วงการทดลองงานด้วย ซึ่งการมีพฤติกรรมตามที่ถูกจับกุม ไม่ได้เป็นการสั่งการของผม และผมไม่เคยรับรู้มาก่อนแต่อย่างใด

ผมได้พูดคุยกับรองสารวัตรทางหลวงนครราชสีมา ซึ่งเป็นผู้สกัดจับ รวมถึงพูดคุยกับรองผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองสุรินทร์ ผู้เป็นเจ้าของคดี เพื่อให้ความร่วมมือในการสืบสวน ทำให้ทราบถึงพฤติกรรมของบุคคลดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 2 ยืนยันว่า จากการสืบสวนการกระทำของนายบรรณสิทธิ์ เป็นพฤติกรรมส่วนตัว ไม่ได้เกี่ยวข้องกับผม และไม่มีความจำเป็นใดที่ต้องเรียกผมไปให้ปากคำ 

ทั้งนี้ ผมได้สั่งให้บุคคลคนนี้ออกจากทีมทันทีหลังจากทราบข่าว กรณีที่เอาชื่อผมไปแอบอ้าง คงไม่ติดใจอะไร แต่ในส่วนของพรรค ก็เป็นการพิจารณาของพรรคว่าจะดำเนินการอย่างไรหรือไม่ต่อกรณีที่ทำให้พรรคเสียหาย 

เรื่องที่เกิดขึ้น ถือเป็นบทเรียนของผมและพรรคก้าวไกลในการรับคนมาเป็นทีมงานต่างๆ ในอนาคต

สส.ปทุมธานี พรรคก้าวไกล แจงด่วนให้ออก ทีมงานก่อเหตุลักพาตัวเรียกค่าไถ่